Latest topics
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar
» வில்லங்கமான விவாகரத்து வழக்கு ...!!
by rammalar
» - பல்சுவை- வாட்ஸ் அப் பகிர்வு
by rammalar
» கிச்சு…கிச்சு!!
by rammalar
» பொண்ணு வீட்டுக்காரங்க ரொம்ப சுத்தமானவங்க...!!
by rammalar
» என்னுடைய பலமே காதல் தான் – யுவன் ஷங்கர் ராஜா
by rammalar
» சந்தானம் ஜோடியான மலைளாள நடிகை
by rammalar
» ரகுவரன் மாதிரி பேரெடுக்கணும்!
by rammalar
» நான் பொன்மாணிக்க வேலின் மனைவி – நிவேதா பெத்துராஜ்
by rammalar
» விஜய் சேதுபதியுடன் நடிக்கும் பாரதிராஜா
by rammalar
» பிரபல நடிகருடன் மீண்டும் இணையும் தமன்னா
by rammalar
» அமலாபால் படத்தில் ஐபிஎல் வர்ணனையாளர்
by rammalar
» ‘‘மோகினி-2 படத்திலும் நடிப்பேன்’’ -திரிஷா
by rammalar
» ஜூங்கா: திரைவிமர்சனம்
by rammalar
» சிவனடியாராக நடிக்கும் சாயாஜி ஷிண்டே
by rammalar
» காதலருடன் பிரியங்கா சோப்ராவுக்கு நிச்சயதார்த்தம்
by rammalar
» சினி துளிகள்!
by rammalar
» லேடி டான்’ வேடத்தில் நமீதா!
by rammalar
» ரிஸ்க்’ எடுக்கும் வரலட்சுமி!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபி
Page 1 of 1 • Share
பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபி
வட இந்தியாவில் மிகவும் பிரபலமான ஒரு ரெசிபி தான் கடி. இது சைவ உணவாளர்களுக்கு ஒரு சிறப்பான மற்றும் சுவையான ரெசிபி. சிலர் விரத நாட்களில் வெங்காயம், பூண்டு போன்றவற்றை பயன்படுத்தமாட்டார்கள். அத்தகையவர்களுக்கு இந்த பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபி ஒரு சிம்பிளான மற்றும் ஈஸியான ரெசிபியாக இருக்கும்.
சொல்லப்போனால் இந்த ரெசிபி தென்னிந்தியாவில் செய்யப்படும் வடைக்கறி போன்றது தான். ஆனால் இதில் வெங்காயம், பூண்டு எதுவும் சேர்க்காமல் செய்யப்படுவதால், இதனை ஒரு விரத உணவு என்றும் சொல்லலாம். சரி, இப்போது அந்த பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபியை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பாசிப்பருப்பு - 1 1/2 கப்
தயிர் - 2 கப்
பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன் (நறுக்கியது)
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 2 கப்
செய்முறை:
முதலில் பாசிப்பருப்பை நீரில் 3 மணிநேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் அதனை நன்கு கழுவி, கெட்டியான பேஸ்ட் போல் அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்து அந்த பேஸ்ட்டை பாதியாக பிரித்து, ஒரு பாதியில், உப்பு, பச்சை மிளகாய் மற்றும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் கொத்தமல்லி சேர்த்து கலந்து. சிறு உருண்டைகளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், தீயை குறைவில் வைத்து, அந்த உருண்டைகளை போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து, ஒரு பேப்பர் டவலில் வைக்க வேண்டும்.
பிறகு மற்றொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், பெருங்காயத் தூள் சேர்த்து தாளித்து, தயிரை அடித்து ஊற்றி, மீதமுள்ள அரைத்த பாசிப்பருப்பை போட்டு, 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
பின் மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 15-20 நிமிடம் தீயை குறைவில் வைத்து கொதிக்க விட்டு, பொரித்து வைத்துள்ளவற்றை போட்டு, 10 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கி, கொத்தமல்லியை தூவி பரிமாறினால், சூப்பரான பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபி ரெடி!!!
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/moong-dal-kadhi-recipe-003723.html
சொல்லப்போனால் இந்த ரெசிபி தென்னிந்தியாவில் செய்யப்படும் வடைக்கறி போன்றது தான். ஆனால் இதில் வெங்காயம், பூண்டு எதுவும் சேர்க்காமல் செய்யப்படுவதால், இதனை ஒரு விரத உணவு என்றும் சொல்லலாம். சரி, இப்போது அந்த பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபியை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பாசிப்பருப்பு - 1 1/2 கப்
தயிர் - 2 கப்
பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன் (நறுக்கியது)
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 2 கப்
செய்முறை:
முதலில் பாசிப்பருப்பை நீரில் 3 மணிநேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் அதனை நன்கு கழுவி, கெட்டியான பேஸ்ட் போல் அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்து அந்த பேஸ்ட்டை பாதியாக பிரித்து, ஒரு பாதியில், உப்பு, பச்சை மிளகாய் மற்றும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் கொத்தமல்லி சேர்த்து கலந்து. சிறு உருண்டைகளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், தீயை குறைவில் வைத்து, அந்த உருண்டைகளை போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து, ஒரு பேப்பர் டவலில் வைக்க வேண்டும்.
பிறகு மற்றொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், பெருங்காயத் தூள் சேர்த்து தாளித்து, தயிரை அடித்து ஊற்றி, மீதமுள்ள அரைத்த பாசிப்பருப்பை போட்டு, 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
பின் மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 15-20 நிமிடம் தீயை குறைவில் வைத்து கொதிக்க விட்டு, பொரித்து வைத்துள்ளவற்றை போட்டு, 10 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கி, கொத்தமல்லியை தூவி பரிமாறினால், சூப்பரான பாசிப்பருப்பு கடி ரெசிபி ரெடி!!!
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/moong-dal-kadhi-recipe-003723.html
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Similar topics
» பாசிப்பருப்பு வடை
» பாசிப்பருப்பு பக்கோடா
» பாசிப்பருப்பு பெசரட்
» பாசிப்பருப்பு துவையல்
» பாசிப்பருப்பு கடைசல்
» பாசிப்பருப்பு பக்கோடா
» பாசிப்பருப்பு பெசரட்
» பாசிப்பருப்பு துவையல்
» பாசிப்பருப்பு கடைசல்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|