Latest topics
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar
» வில்லங்கமான விவாகரத்து வழக்கு ...!!
by rammalar
» - பல்சுவை- வாட்ஸ் அப் பகிர்வு
by rammalar
» கிச்சு…கிச்சு!!
by rammalar
» பொண்ணு வீட்டுக்காரங்க ரொம்ப சுத்தமானவங்க...!!
by rammalar
» என்னுடைய பலமே காதல் தான் – யுவன் ஷங்கர் ராஜா
by rammalar
» சந்தானம் ஜோடியான மலைளாள நடிகை
by rammalar
» ரகுவரன் மாதிரி பேரெடுக்கணும்!
by rammalar
» நான் பொன்மாணிக்க வேலின் மனைவி – நிவேதா பெத்துராஜ்
by rammalar
» விஜய் சேதுபதியுடன் நடிக்கும் பாரதிராஜா
by rammalar
» பிரபல நடிகருடன் மீண்டும் இணையும் தமன்னா
by rammalar
» அமலாபால் படத்தில் ஐபிஎல் வர்ணனையாளர்
by rammalar
» ‘‘மோகினி-2 படத்திலும் நடிப்பேன்’’ -திரிஷா
by rammalar
» ஜூங்கா: திரைவிமர்சனம்
by rammalar
» சிவனடியாராக நடிக்கும் சாயாஜி ஷிண்டே
by rammalar
» காதலருடன் பிரியங்கா சோப்ராவுக்கு நிச்சயதார்த்தம்
by rammalar
» சினி துளிகள்!
by rammalar
» லேடி டான்’ வேடத்தில் நமீதா!
by rammalar
» ரிஸ்க்’ எடுக்கும் வரலட்சுமி!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
உடலுக்கு வலுவைச் சேர்க்கும் கொள்ளு ரசம்
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: ரசம்
Page 1 of 1 • Share
உடலுக்கு வலுவைச் சேர்க்கும் கொள்ளு ரசம்
தென்னிந்திய உணவுகளில் ரசமும் ஒரு வகையான சைடு டிஷ். அத்தகைய ரசத்தில் பல வகைகள் உள்ளன. அந்த வகைகளில், இப்போது உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தையும், எடையை குறைக்கவும், சளி மற்றும் இருமலுக்கு சிறந்ததுமான கொள்ளு ரசத்தை எவ்வாறு செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு - 1/2 கப்
தக்காளி - 2 (அரைத்தது)
பூண்டு - 3 பல்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
புளி சாறு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - 4-5
சர்க்கரை - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - சிறிது (நறுக்கியது)
செய்முறை:
ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கொள்ளுவை போட்டு, நன்கு வறுக்கவும். பின் அதனை ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து அதில் வறுத்து வைத்துள்ள கொள்ளு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, 2-3 விசில் விட்டு இறக்கவும்.
பின்னர் புளி சாற்றில் சர்க்கரையைப் போட்டு கலந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
பின் மிக்ஸியில் சீரகம், மிளகு மற்றும் பூண்டு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இப்போது ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கடுகு, வர மிளகாய், பெருங்காயத்தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, தாளித்துக் கொள்ளவும்.
பின் அதில் மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்துள்ளதைப் போட்டு, தீயை குறைவில் வைத்து, சிறிது நேரம் வறுக்கவும். பிறகு அதில் புளி நீரை ஊற்றி, அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளியைப் போட்டு, வேக வைத்துள்ள கொள்ளு மற்றும் உப்பு சேர்த்து, நன்கு 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
இப்போது உடலுக்கு வலுவைத் தரும் கொள்ளு ரசம் ரெடி!!! இதன் மேல் நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லியைப் போட்டு சிறிது நேரம் மூடி, பின்னர் பரிமாறவும்.
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு - 1/2 கப்
தக்காளி - 2 (அரைத்தது)
பூண்டு - 3 பல்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
புளி சாறு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - 4-5
சர்க்கரை - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - சிறிது (நறுக்கியது)
செய்முறை:
ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கொள்ளுவை போட்டு, நன்கு வறுக்கவும். பின் அதனை ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து அதில் வறுத்து வைத்துள்ள கொள்ளு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, 2-3 விசில் விட்டு இறக்கவும்.
பின்னர் புளி சாற்றில் சர்க்கரையைப் போட்டு கலந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
பின் மிக்ஸியில் சீரகம், மிளகு மற்றும் பூண்டு சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இப்போது ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கடுகு, வர மிளகாய், பெருங்காயத்தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, தாளித்துக் கொள்ளவும்.
பின் அதில் மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்துள்ளதைப் போட்டு, தீயை குறைவில் வைத்து, சிறிது நேரம் வறுக்கவும். பிறகு அதில் புளி நீரை ஊற்றி, அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளியைப் போட்டு, வேக வைத்துள்ள கொள்ளு மற்றும் உப்பு சேர்த்து, நன்கு 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
இப்போது உடலுக்கு வலுவைத் தரும் கொள்ளு ரசம் ரெடி!!! இதன் மேல் நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லியைப் போட்டு சிறிது நேரம் மூடி, பின்னர் பரிமாறவும்.
Similar topics
» கொள்ளு ரசம் -
» கொள்ளு சூப் (ரசம்)
» கொள்ளு ரசம் சாப்பிட்டு இருக்கிங்களா ?
» உடலுக்கு வலு சேர்க்கும் வெள்ளை நிற காய்கறிகள்
» ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் கொள்ளு ரசம்
» கொள்ளு சூப் (ரசம்)
» கொள்ளு ரசம் சாப்பிட்டு இருக்கிங்களா ?
» உடலுக்கு வலு சேர்க்கும் வெள்ளை நிற காய்கறிகள்
» ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் கொள்ளு ரசம்
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: ரசம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|