Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
ஈஸியான... கேசார் குல்பி
Page 1 of 1 • Share
ஈஸியான... கேசார் குல்பி
ஈஸியான... கேசார் குல்பி
ஐஸ் க்ரீம் என்றால் பிடிக்காதவர்களே இருக்க மாட்டார்கள். அதிலும் குல்பி என்றால் சொல்லவே வேண்டாம். இத்தகைய குல்பியை வீட்டிலேயே ஈஸியாக செய்யலாம். அதிலும் பொதுவாக அனைவருக்கும் பிஸ்தா ஃப்ளேவர் தான் பிடிக்கும். இப்போது அந்த பிஸ்தா ஃப்ளேவரில் கேசார் குல்பியை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பால் - 1 லிட்டர்
சர்க்கரை - 2 கப்
ஏலக்காய் - 1 சிட்டிகை
க்ரீம் - 1-2 கப்
கண்டென்ஸ்டு மில்க் - 1/2 கப்
கேசார் - 1-2 சிட்டிகை
பிஸ்தா - 1/4 கப் (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கியது)
செய்முறை:
முதலில் பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் விட்டு, நன்கு கொதிக்க விட்டு, பின் தீயை குறைவில் வைத்து, பால் பாதியாக சுண்டும் வரை நன்குகொதிக்க விட வேண்டும்.
பின்னர் அதில் சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காய் விதைகளை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
இப்போது அதில் க்ரீம் மற்றும் கண்டென்ட்ஸ்டு மில்க்கை சேர்த்து 2-3 நிமிடம் நன்கு கலக்க வேண்டும்.
பின்னர் அதோடு கேசாரை சேர்த்து, 10-15 நிமிடம் தீயை குறைவில் வைத்து கொதிக்க விட்டு, பின் அதில் நறுக்கிய பிஸ்தாவை போட்டு, இறக்கிவிட வேண்டும்.
பின் அதனை குளிர வைத்து, ஐஸ் க்ரீம் கப்-களில் ஊற்றி, மூடி போட்டு குச்சிகளை அதனுள் நுழைத்து, ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து விட வேண்டும்.
பிறகு அதனை மறுநாள் எடுத்து சாப்பிடலாம். இப்போது சூப்பரான கேசார் குல்பி ரெடி!!!
குறிப்பு: முக்கியமாக இந்த குல்பியை முதல் நாள் இரவில் செய்து ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து விட்டு, மறுநாள் எடுத்து சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/sweets/kesar-kulfi-an-indian-dessert-002251.html
ஐஸ் க்ரீம் என்றால் பிடிக்காதவர்களே இருக்க மாட்டார்கள். அதிலும் குல்பி என்றால் சொல்லவே வேண்டாம். இத்தகைய குல்பியை வீட்டிலேயே ஈஸியாக செய்யலாம். அதிலும் பொதுவாக அனைவருக்கும் பிஸ்தா ஃப்ளேவர் தான் பிடிக்கும். இப்போது அந்த பிஸ்தா ஃப்ளேவரில் கேசார் குல்பியை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பால் - 1 லிட்டர்
சர்க்கரை - 2 கப்
ஏலக்காய் - 1 சிட்டிகை
க்ரீம் - 1-2 கப்
கண்டென்ஸ்டு மில்க் - 1/2 கப்
கேசார் - 1-2 சிட்டிகை
பிஸ்தா - 1/4 கப் (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கியது)
செய்முறை:
முதலில் பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் விட்டு, நன்கு கொதிக்க விட்டு, பின் தீயை குறைவில் வைத்து, பால் பாதியாக சுண்டும் வரை நன்குகொதிக்க விட வேண்டும்.
பின்னர் அதில் சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காய் விதைகளை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
இப்போது அதில் க்ரீம் மற்றும் கண்டென்ட்ஸ்டு மில்க்கை சேர்த்து 2-3 நிமிடம் நன்கு கலக்க வேண்டும்.
பின்னர் அதோடு கேசாரை சேர்த்து, 10-15 நிமிடம் தீயை குறைவில் வைத்து கொதிக்க விட்டு, பின் அதில் நறுக்கிய பிஸ்தாவை போட்டு, இறக்கிவிட வேண்டும்.
பின் அதனை குளிர வைத்து, ஐஸ் க்ரீம் கப்-களில் ஊற்றி, மூடி போட்டு குச்சிகளை அதனுள் நுழைத்து, ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து விட வேண்டும்.
பிறகு அதனை மறுநாள் எடுத்து சாப்பிடலாம். இப்போது சூப்பரான கேசார் குல்பி ரெடி!!!
குறிப்பு: முக்கியமாக இந்த குல்பியை முதல் நாள் இரவில் செய்து ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து விட்டு, மறுநாள் எடுத்து சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/sweets/kesar-kulfi-an-indian-dessert-002251.html
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Re: ஈஸியான... கேசார் குல்பி
பார்க்கும் போதே வாய் ஊறுதே... ஓவர் டு மம்மி
ஸ்ரீராம்- வலை நடத்துனர்
- பதிவுகள் : 15520
Similar topics
» கோடைக்கு இதமான... கேசார் பிஸ்தா குல்பி!!!
» சூப்பரான... மாம்பழ குல்பி
» குல்பி ஐஸ்கிரீம் செய்வது எப்படி?
» ஈஸியான... காளான் டோஸ்ட் ரெசிபி
» ஈஸியான... கேரட் அல்வா
» சூப்பரான... மாம்பழ குல்பி
» குல்பி ஐஸ்கிரீம் செய்வது எப்படி?
» ஈஸியான... காளான் டோஸ்ட் ரெசிபி
» ஈஸியான... கேரட் அல்வா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum