Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
மிளகாய் நல்லதா? கெட்டதா?
Page 1 of 1 • Share
மிளகாய் நல்லதா? கெட்டதா?
மிளகாய் நல்லதா? கெட்டதா?
அதிக காரம் சாப்பிட்டால் அல்சர் வருமா? அதிக மிளகாய் சேர்த்த உணவு சூட்டைக் கிளப்புமா? இப்படி மிளகாயைப் பற்றிப் பரவலாக பலருக்கும் பல கேள்விகள்...
எந்த சமையலுக்கும் சுவைகூட்டும் முக்கியப் பொருளான மிளகாயில், நல்லதும் கெட்டதுமான அம்சங்கள் இணைந்தே இருக்கின்றன என்பதே உண்மை.பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய், குடைமிளகாய் என மிளகாயில் பல வகைகள் உள்ளன. எல்லா மிளகாய்க்கும் குணங்கள் ஒன்றே. ஒரே ஒரு வித்தியாசம்... காய்ந்த மிளகாயில் மட்டும் கலோரியும், வைட்டமின் ஏ சத்தும் மற்றதைவிட சற்றே அதிகம்.
கொழுப்புச் சத்தோ, உப்புச் சத்தோ இல்லை என்பதால் இதய நோயாளிகளுக்கும், சிறுநீரகப் பிரச்னை உள்ளவர்களுக்கும் மிளகாய் கொடுக்கலாம். தவறில்லை. எடைக் குறைக்கிற முயற்சியில் இருப்பவர்களுக்கு மற்றவர்களைப் போல எல்லா உணவுகளையும் சாப்பிட முடியாது. எந்த உணவையும் சுவைபட மாற்ற, அவர்கள் மிளகாயை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
நார்ச்சத்து அதிகமுள்ளதால், எடைக் குறைப்புக்கும், நீரிழிவுக்கும், இதய நோய்களுக்கும்கூட மிளகாய் நல்லது. காய்ந்த மிளகாயிலும் பச்சை மிளகாயிலும் பீட்டா கரோட்டின் என்கிற வைட்டமின் ஏ சத்தானது அதிகம். அதனால், விழித் திரையின் நிறமியை அதிகரிக்கவும், எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியத்துக்கும் மிளகாய் மறைமுகமாக உதவுகிறது.
வைட்டமின் சி சத்தும் அதிகம். அதனால் ஆன்ட்டி ஆக்சிடன்ட்டாக செயல்படுகிறது. மிளகாயில் ஃபைட்டோகெமிக்கல் அதிகம். சிணீஜீsணீவீநீவீஸீ என்கிற நிறமிதான் மிளகாயின் காரசார ருசிக்குக் காரணம். இந்த நிறமி அதிகமானால் மிளகாயில் காரம் அதிகரிக்கும். குறைந்தால் காரமும் குறையும்.
நரம்புப் பிரச்னை உள்ளவர்களுக்கும், சொரியாசிஸ் என்கிற சரும நோய் உள்ளவர்களுக்கும் மிளகாய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதாக சொல்லப்படுகிறது. ரத்தத்தில் உள்ள வெள்ளை அணுக்களைத் தூண்டி எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. வளர்சிதை மாற்றச் செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்துகிறது.
மிளகாயில் உள்ளதாகச் சொன்ன Capsaicin பொருளானது, நம் உடலில் தோன்றும் வலியானது சருமத்திலிருந்து தண்டுவடத்துக்குப் போகாமல் காக்கிறது. அப்படி தண்டுவடத்துக்கு வலி இடம் பெயர்ந்தால், அது மூளையில் உணரப்படும். அடிபட்டவர்களுக்கும், வெட்டுக்காயம் பட்டவர்களுக்கும் காரமான உணவு கொடுக்கச் சொல்வதன் பின்னணி இதுதான்.மிளகாய் எடுத்துக் கொள்வதால், என்டார்ஃபின் எனப்படுகிற ஹார்மோன் சுரப்பு அதிகரிக்கிறது.
அதனால் ஒருவித ஓய்வான மனநிலை கிடைக்கிறது. இரவு காரசாரமான உணவு எடுத்துக் கொண்டால், காலையில் மிகவும் ஓய்வாக எழுந்ததாக உணர்வது இதனால்தான். தவிர மிளகாய் சேர்த்த உணவு, குடலை சுத்தப் படுத்தி, உடலை லேசாக்கி விடும். இத்தனை நல்ல விஷயங்கள் இருந்தாலும், மிளகாயை அளவோடுதான் எடுக்க வேண்டும். சிலர் அதிக மசாலா, காரம் சேர்த்த உணவுகளை மட்டுமே எப்போதும் சாப்பிடுவார்கள்.
அப்படி சாப்பிட்டால் குடல் பிரச்னை, வயிற்றுப்புண், குடல்வால் பிரச்னை, மூலநோய் போன்றவை வரலாம். மிகவும் காரமான உணவு உண்ணும் போது, அந்தக் காரத்தின் தீவிரத்தை மட்டுப்படுத்த மிதமான உணவுகளையும் எடுக்க வேண்டும். அதனால்தான் தயிர்சாதம் - ஊறுகாய் போன்ற காம்பினேஷன்களை நம் முன்னோர் உருவாக்கி வைத்திருக்கிறார்கள்!
வயிற்றுப்புண் இருப்பவர்களும், அமிலச் சுரப்பு பிரச்னை உள்ளவர்களும் மிளகாயை எடுத்துக் கொண்டால் பிரச்னை தீவிரமடையும். குடைமிளகாயில் ஆன்டி ஆக்சிடன்ட்ஸ் அதிகம். அது புற்றுநோய்க்கு எதிராக போராடக் கூடியது என்பது உண்மை. ஆனாலும், அதையும் பச்சையாகவோ, அதிகமாகவோ எடுக்க வேண்டாம்.
என்ன இருக்கிறது? 100 கிராமில்...
காய்ந்த மிளகாய் பச்சை மிளகாய் குடை மிளகாய்
ஆற்றல் 246 கிலோ கலோரி 29 கிலோ கலோரி 24 கிலோ கலோரி
புரதம் 15.9 கிராம் 2.9 கிராம் 1.3 கிராம்
கொழுப்பு 6.2 கிராம் 0.6 கிராம் 0.3 கிராம்
நார்ச்சத்து 30.3 கிராம் 6.8 கிராம் 1.0 கிராம்
இரும்பு 2.3 கிராம் 4.4 கிராம் 0.567 கிராம்
கால்சியம் 160 மி.கி. 30 மி.கி. 10 மி.கி.
வைட்டமின் சி 50 மி.கி. 111 மி.கி. 137 மி.கி.
வைட்டமின் ஏ 345 மியூஜி* 175 மியூஜி 427 மியூஜி
ஸ்பெஷல் ரெசிபி
குடை மிளகாய் சட்னி
என்னென்ன தேவை?
குடைமிளகாய் - 1, தக்காளி - 1, சாம்பார் வெங்காயம் - 50 கிராம், காய்ந்த மிளகாய் - 2, புளி - சிறிது, உப்பு - தேவைக்கேற்ப, பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை, எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், கடுகு, கறிவேப்பிலை - தாளிப்பதற்கு.
எப்படிச் செய்வது?
கடாயில் எண்ணெய் காய வைத்து, குடைமிளகாய் முதல் பெருங்காயம் வரையிலான அனைத்தையும் நன்கு வதக்கி, பிறகு அரைத்து, கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்துப் பரிமாறவும்.
மிளகாய் சாதம்
என்னென்ன தேவை?
பாசுமதி அரிசி - 100 கிராம், காய்ந்த மிளகாய் - 10, சீரகம் - 2 டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா தழை - தலா 10 கிராம், எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவைக்கேற்ப.
எப்படிச் செய்வது?
காய்ந்த மிளகாயை சிறிது தண்ணீரில் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து, நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும், சீரகம் தாளிக்கவும். பிறகு அரைத்த மிளகாய் விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும்வரை நன்கு வதக்கவும். பிறகு அரிசியைச் சேர்த்துப் பிரட்டி, அளவாகத் தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து, பொடியாக நறுக்கிய புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கிளறி, வேக விடவும். பாசுமதி அரிசிக்கு பதில் கைக்குத்தல் அரிசியிலும் இதே முறையில் செய்யலாம். தொட்டுக் கொள்ள காய்கறி குருமா நல்ல பொருத்தம்.
மிளகாய் - புளி ஊறுகாய்
என்னென்ன தேவை?
பச்சை மிளகாய் - 50 கிராம், இஞ்சி விழுது - 50 கிராம், புளி விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன், வெல்லம் - 20 கிராம், நல்லெண்ணெய் - 30 கிராம், உப்பு - தேவைக்கேற்ப.
எப்படிச் செய்வது?
கடாயில் எண்ணெய் காய வைத்து, இஞ்சி விழுது, பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு வெல்லம், புளி விழுது சேர்த்து வதக்கிப் பரிமாறவும். தயிர் சாதம், இட்லி, தோசைக்கு பிரமாதமான சைட் டிஷ்!
- Dinakaran
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: மிளகாய் நல்லதா? கெட்டதா?
அளவோடு இருந்தால் எதுவுமே நல்லதுதான்
தகவல்களுக்கு நன்றி அண்ணா
தகவல்களுக்கு நன்றி அண்ணா
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Re: மிளகாய் நல்லதா? கெட்டதா?
மிளகாயப் பார்த்து கேட்கனும் நாயகன் ஸ்டைல நீங்க நல்லவரா? கெட்டவரா?
ரானுஜா- தகவல் சினேகிதி
- பதிவுகள் : 6853
Similar topics
» தேவையற்ற கலோரி...நல்லதா, கெட்டதா...?
» நமது ஊட்ட உணவு- தேங்காய் நல்லதா? கெட்டதா?
» நமது ஊட்ட உணவு- தேங்காய் நல்லதா? கெட்டதா?
» வீடியோ கேம் : நல்லதா? கெட்டதா?
» விரதம் இருப்பது நல்லதா? கெட்டதா?
» நமது ஊட்ட உணவு- தேங்காய் நல்லதா? கெட்டதா?
» நமது ஊட்ட உணவு- தேங்காய் நல்லதா? கெட்டதா?
» வீடியோ கேம் : நல்லதா? கெட்டதா?
» விரதம் இருப்பது நல்லதா? கெட்டதா?
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum