தகவல்.நெட்
தகவல்.நெட் - உலக தமிழர்களுக்கான தளம்
உங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறது.

தகவல்.நெட் தளத்தில் உங்கள் பதிவுகளையும், கருத்துகளையும் பதிவு செய்ய உங்களை உறுப்பினராக பதிவு செய்துகொள்ளுமாறு அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

தகவல்.நெட் தளத்தினை முகநூலில் தொடர www.facebook.com/amarkkalam


Join the forum, it's quick and easy

தகவல்.நெட்
தகவல்.நெட் - உலக தமிழர்களுக்கான தளம்
உங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறது.

தகவல்.நெட் தளத்தில் உங்கள் பதிவுகளையும், கருத்துகளையும் பதிவு செய்ய உங்களை உறுப்பினராக பதிவு செய்துகொள்ளுமாறு அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

தகவல்.நெட் தளத்தினை முகநூலில் தொடர www.facebook.com/amarkkalam
தகவல்.நெட்
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
தகவல் முகநூல் பக்கம்
Thagaval.net


Latest topics
» முயற்சி!
by rammalar

» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar

» கடவுளின் அம்மா
by rammalar

» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar

» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar

» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar

» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar

» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar

» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar

» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar

» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar

» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar

» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar

» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar

» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar

» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar

» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar

» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar

» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar

» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்

» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்

» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்

» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்

» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்

» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar

» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar

» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar

» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar

» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar

» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar

» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar

» மைக்ரோ கதை
by rammalar

» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar

» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar

» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar

» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar

» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar

» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar

» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar

» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar

Top posting users this week
No user


பதிவுகளை மின்னஞ்சலில் பெற:

Delivered by FeedBurner


உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை!

View previous topic View next topic Go down

உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை! Empty உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை!

Post by mohaideen Thu Mar 19, 2015 4:18 pm

உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை! Ht3368
 
பொருளின் பெயரையும் விலையையும் மட்டுமே உற்றுப்பார்த்த நாம், இப்போது அதன் எக்ஸ்பயரி தேதியையும் கவனிக்க ஆரம்பித்திருக்கிறோம். இதுவே நம்மிடம் ஏற்பட்டிருக்கும் நல்ல மாற்றம்தான். இந்த விழிப்புணர்வு மட்டுமே போதுமா?

நிச்சயம் போதாது. ‘அதுக்கும் மேல நாம் தெரிந்துகொள்ள வேண்டிய இன்னொரு ரகசியம் இருக்கிறது. அதுதான் உணவுப் பொருளின் பாக்கெட்டில் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கும் Nutrition facts... அதாவது, சத்துணவுத் தகவல்கள்.

நாம் வாங்குகிற உணவில் என்னென்ன அடங்கியிருக்கிறது என்பதைப் பற்றிய குறிப்புதான் இந்த Nutrition facts. உணவுப் பொருளில் அடங்கியிருக்கும் புரதம், கார்போஹைட்ரேட், கொழுப்பு, உப்பு, உணவின் சக்தி போன்றவற்றைச் சொல்லும்   பயோடேட்டாவான இந்த நியூட்ரிஷன் ஃபேக்ட்ஸில் நாம் தெரிந்துகொள்ளவேண்டிய சில முக்கிய விஷயங்களை கொஞ்சம் பார்ப்போம்...

Serving size

நாம் சாப்பிட வேண்டிய உணவின் அளவு/ எண்ணிக்கையை குறிப்பிட்டிருக்கும் பகுதி இது. ஒரு பிஸ்கெட் பாக்கெட் வாங்குகிறோம் என்றால், ஒருவேளைக்கு   எத்தனை பிஸ்கெட் வரை சாப்பிடலாம் என்பதை இந்த அளவின் மூலம் தெரிந்துகொள்ளலாம்.

Calories உணவில் அடங்கியிருக்கும் உடலுக்குத் தேவையான சக்தியின் அளவைத்தான் கலோரி (Calorie) என்று குறிப்பிடுகிறோம். இந்த கலோரி அளவைத் தெரிந்துகொள்வதும் கிட்டத்தட்ட Serving size  போன்றதுதான். எந்த உணவில் எவ்வளவு கலோரி இருக்கிறது என்பதைத் தெரிந்து கொண்டால் அதற்கேற்றாற்போல் நாம் சாப்பிடுவதைத்   தீர்மானிக்கலாம். உதாரணத்துக்கு, 170 கலோரி உள்ள ஓர் உணவில் அடங்கியிருக்கும் கொழுப்பின் அளவு 60 என்று   வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அதுவே இரண்டு மடங்காக 340 கலோரி உணவு எடுத்துக்கொள்ளும் போது உங்கள் உடலில் சென்று சேரும் கொழுப்பின் அளவும் 120 என்று இரண்டு மடங்காகஉயரும்.

Total fat

நம் உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பின் அளவுக்குத் தகுந்தாற்போல் உணவைத் தேர்ந்தெடுக்க நமக்கு வழிகாட்டும் பகுதி இது. உணவுப் பொருளை சுவையாகவும் நல்ல நிறமாகவும் தயாரிப்பதற்காக பல வேதிமாற்றத்துக்கு உட்படுத்தும்போது அதில் டிரான்ஸ்ஃபேட் என்ற கெட்ட கொழுப்பு உருவாகிறது. இது ரத்தத்தில் இருக்கிற நல்ல கொழுப்பின் அளவைக்   குறைத்துக் கெட்ட கொழுப்பின் அளவை அதிகரித்துவிடுகிறது. அதனால், Total fat என்று குறிப்பிடப்பட்டிருக்கும் அளவு அதிகமாக இல்லாதவாறு பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

0 % Transfat

‘டிரான்ஸ்ஃபேட் என்ற கொழுப்பே இந்த உணவில் இல்லை’ என்று சில உணவு பாக்கெட்டுகளில் அச்சிட்டிருப்பார்கள். இதில் உண்மையும் ஜீரோ சதவிகிதம்தான். காரணம், டிரான்ஸ்ஃபேட் இல்லாமல் ஓர் உணவை சுவையாகத் தயாரிக்க முடியாது. அதனால்தான், 0.5 கிராம் டிரான்ஸ்ஃபேட் இருக்கலாம் என்று நம் சட்டமே அங்கீகரித்திருக்கிறது. அதனால், ஜீரோ சதவிகிதம்என்பதை நம்பாதீர்கள்.

Wise decision

நம் உடலுக்குத் தேவையான முக்கிய   சத்துகளான புரதம், வைட்டமின்கள், கால்சியம், இரும்புச்சத்துகள் அடங்கியிருக்கும் பட்டியலைப் பார்த்துத் தேர்ந்தெடுப்பது நீங்கள் நல்ல நுகர்வோராக வளர்ந்திருக்கிறீர்கள் என்பதன் முக்கிய அடையாளம்.

Daily value

நீங்கள் தேர்ந்தெடுத்திருக்கும் உணவை நாள் ஒன்றுக்கு எந்த அளவு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும் என்பதைக் குறிக்கும் பகுதி. குறிப்பாக, ரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு போன்ற நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் கவனிக்க வேண்டிய முக்கியப் பகுதி இது. ஒருவர் உணவில் உப்பின் அளவைக் குறைக்க வேண்டியிருக்கிறது என்றால் அதற்கேற்றாற்போல் Daily value என்பதில் உப்பின் சதவிகிதம் 5 சதவிகிதத்துக்கும் குறைவாக இருக்கும் உணவையே தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும்.

Fatty acids

மூன்று வகை கொழுப்பு அமிலங்களை பாக்கெட்டில் குறிப்பிட்டிருப்பார்கள். அதில் Saturated fatty acids என்ற கொழுப்பு அமிலத்தின் அளவு அதிகமாக இருக்கும் உணவுகளை நிச்சயம் தவிர்க்க வேண்டும். இந்த சாச்சுரேட்டட் வகை அமிலத்தை ஏற்கெனவே நம் உடல் உற்பத்தி செய்துகொள்வதால் உணவின் மூலம் நமக்குக் கிடைப்பது தேவைக்கும் அதிகமான கொழுப்பாகவே இருக்கும். அதனால், விஷீஸீஷீ unsaturated fatty acids, Poly unsaturated fatty acids போன்ற கொழுப்பு அமிலங்களேஉடலுக்கு நன்மை தருபவை. இதயத்துக்கு நல்லது என்பதால் உங்கள் உணவை மோனோ சாச்சுரேட்டட்   கொழுப்பு அமிலம் கொண்டதாகத்   தேர்ந்தெடுப்பது இன்னும் சிறந்தது.    
 
http://www.dinakaran.com/Medical_Detail.asp?cat=500&Nid=3378
mohaideen
mohaideen
நிர்வாகக் குழுவினர்
நிர்வாகக் குழுவினர்

பதிவுகள் : 14532

Back to top Go down

உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை! Empty Re: உங்கள் தகவல் உங்கள் உரிமை!

Post by செந்தில் Thu Mar 19, 2015 6:11 pm

விழிப்புணர்வு தரும் தகவல் பகிர்வுக்கு நன்றி நண்பா
செந்தில்
செந்தில்
நிர்வாகக் குழுவினர்
நிர்வாகக் குழுவினர்

பதிவுகள் : 15110

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum