Latest topics
» முயற்சி!by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar
Top posting users this week
No user |
இதய நோயாளிகள் என்ன சாப்பிடலாம்?
Page 1 of 1 • Share
இதய நோயாளிகள் என்ன சாப்பிடலாம்?
ரத்தத்தில் அதிக கொழுப்புச் சத்து சேரும் நிலையில், அது ரத்தக் குழாய் பாதைகளை குறுகலாக்கி (அதீரோஸ்குளோரோசிஸ்) அடைப்பை ஏற்படுத்துகிறது. இதனால் நெஞ்சு வலி, மாரடைப்பு போன்ற உயிருக்கு ஆபத்தை விளைவிக்கும் அறிகுறிகள் ஏற்படுகின்றன. எனவே ரத்தத்தில் கொழுப்பு சத்து சேருவதற்கும் உணவு முறைக்கும் நேரடித் தொடர்பு உள்ளது.
எனவே ரத்தத்தில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம் உள்ள இதய நோயாளிகள், உணவு முறையை கீழ்க்கண்டவாறு மாற்றி அமைத்து கொள்வது அவசியம்.
எண்ணெய், நெய், டால்டா, பன்றிக் கறி, மூளைக் கறி, நண்டு, ஈரல் முதலிய அசைவ உணவு வகைகள், ஊறுகாய், பாலாடை -பால் கட்டி -பால்- கோவா, முந்திரி, உள்ளிட்டவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
வறுத்தல், பொரித்தலுக்கு எண்ணெய் குறைவாகத் தேவைப்படும் ‘நான்-ஸ்டிக்’ பானைப் பயன்படுத்துங்கள். உறையாத எண்ணெய் வகைகளான சூரியகாந்தி எண்ணெய், நல்லெண் ணெய், கடலை எண்ணெய் போன்ற வற்றில் ஏதாவது இரண்டு எண்ணெய்களைச் சேர்த்து அளவோடு சமையலுக்குப் பயன்படுத்துங்கள். மொனொ அன்úஸச்சுரேடெட் எண்ணெய் மற்றும் பாலி அன்úஸச்சுரேடெட் எண்ணெய் கள், சமையலில் உபயோகிக்க வேண்டும். அவற்றையும் குறைந்த அளவில்தான் உபயோகிக்க வேண்டும்.
பிராணிகளிடமிருந்து கிடைக்கும் பால் மற்றும் பால் சார்ந்த பொருட்களான வெண்ணெய், நெய் போன்றவற்றில் மட்டுமே கொலஸ்டிரால் உண்டு.
பழைய எண்ணெய்யை சூடுபடுத்தி மீண்டும் பூரி போன்றவை செய்ய பயன்படுத்தக் கூடாது. பழைய எண்ணெய்யை தாளிக்க பயன்படுத்தலாம்.
ஒலிவ் எண்ணெய் (ஜைத்தூன் எண்ணெய்) யில் அதிக அளவு ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ஸ் (antioxidants) உள்ளது. இது LDL எனப்படும் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. FDA பரிந்துரைப் படி தினமும் 2 மேஜைக்கரண்டி (23 Gram) ஆலிவ் எண்ணெய் இதயத்துக்கு மிக நல்லதாம்.
தேங்காயில் உள்ள ச்ஹற்ற்ஹ் அஸ்ரீண்க் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் கரைக்கிறது, உடல் எடையைக் குறைக்கிறது என சமீபத்திய ஓர் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
தேங்காய் எண்ணெயில் கொழுப்பு உள்ளது, சர்க்கரை நோயாளிகள், இதய நோயாளிகள் இதை தொடக்கூடாது என்ற கருத்தை இது பொய்யாக்குகிறது.
தேங்காய் எண்ணெயில் ‘medium chain Faltty Acid’அதிகமாக உள்ளது. உடலில் உள்ள கொழுப்பு சத்தை குறைக்கும் Capric Acid மற்றும் ‘Lauric Acid’ ஆகிய இரு அமிலங்களும் போதிய அளவு உள்ளது. இதனால் தினமும் போதிய அளவு தேங்காய் எண்ணெய் உணவில் சேர்த்து வந்தால் உடல் எடை குறையுமாம்.
எருமை பாலில் கொழுப்பு அதிகம். பசும் பால் நல்லது. கொழுப்புசத்து குறைந்த ஸ்டாண் டர்டைஸ்டு பால் இதய நோயாளிகளுக்கு நல்லது. கொழுப்பு சத்து அறவே நீக்கிய பாலும் சந்தையில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. அதை வாங்கி பயன்படுத்தலாம்
அசைவ உணவு வகைகளில் ஆட்டுக் கறி, மாட்டுக் கறி, பன்றிக் கறி ஆகிய மூன்றிலும் கொலஸ்டிரால் உள்ளது. இதனால் இவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
முட்டையின் மஞ்சள் கருவிலும் கொலஸ் டிரால் அதிகம். முட்டையில் கொலஸ்டிரால் இருப்பது உண்மை ஆனால், அதை அளவுடன் சாப்பிட் டால் இதயத்துக்கு எந்த விதமான கெடுதலையும் செய்யாது என ஹார்வார்டு பள்ளி தெரிவிக்கிறது.
சரிவிகித உணவு சத்துணவுத் திட்டம் தயாரித்து அதன்படி சாப்பிடுகிறவர்கள் தினமும் முட்டையை ஒதுக்க வேண்டாம். முட்டையில் தீய கொலஸ்டிராலுடன் நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அளவும், டிரைகிளி செர்டைஸின் அளவும் இதே அளவு சக்தி வாய்ந்த தரத்துடன் இருக்கின்றன. எனவே, தீய கொலஸ்ட்ரால் இரத்தத்தில் சேராது. இத்துடன் இதயத்துக்குப் பாதுகாப்பான ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பி குரூப் வைட்டமின் களும், நச்சு முறிவு மருந்துகளும், கொழுப்புச் செறிவில்லாத கொழுப்புகளும் (Unsatuarated Fat) முட்டையில் உள்ளன என்கிறார் டாக்டர் டொனால்ட் மெக்மைரா.
இதய நோயாளிகள் கோழிக்கறி சாப்பிட லாம். ஆனால் அதை பொரிக்கவோ அல்லது வறுக்கவோ கூடாது. குழம்பில் போட்டு சாப்பி டலாம். வாரத்துக்கு இரு முறை மட்டுமே.
மாமிசத்திலுள்ள தோல்கள் மற்றும் கொழுப்பை, சமைப்பதற்கு முன்னர் நீக்கிவிட வேண்டும்.
மீன் உள்ளிட்ட கடல் உணவு வகைகளை தொடர்ந்து நாம் சாப்பிட்டு வந்தால் இதய ரத்தகளில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
கொட்டை வகைகள் : முந்திரி பருப்பு, வேர்க்கடலை, எள் போன்றவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்: இதனால் கலோரிச் சத்து அதிகம்.
எனவே இதய நோயாளிகள் இத்தகைய உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
வால் நாட்டில் அதிக அளவு பாலி அன் சேச்சுரேட்டட் அமிலக் கொழுப்பு உள்ளது. இது கொலெஸ்ட்ராலை குறிப்பிடத்தக்க அளவு குறைக்கிறது. பாதாமும் இதைப் போல் குண முடையது.
பாதாம் பருப்பை இரண்டு அல்லது மூன்று என்ற எண்ணிக்கையில் மட்டுமே நாள் ஒன்றுக்குச் சாப்பிடலாம்.
ஸேடுரேடெட் கொழுப்பு அதிகம் உள்ள உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
எண்ணெயில் பொரித்துண்ணும் உணவு களை, பொறிப்பதற்கு பதிலாக வேகவைத்தோ, சுட்டோ, வதக்கியோ சாப்பிடப் பழக வேண்டும்.
கொழுப்பு நீக்கிய பால் (Skimmed milk), அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் (low fat milk) வெண்ணெய் மற்றும் தயிரை உபயோகிக்க வேண்டும்.
டோனட்ஸ் (dough nuts) மஃப்பின்ஸ் (muffins) போன்ற பாஸ்டரி வகை துரித உணவு (fast food) களைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
பழவகைகள், காய்கறிகள், பருப்புகள், தானியங்கள், ரொட்டி, அரிசி மற்றும் பாஸ்டா உணவுகள் உண்ண வேண்டும்.
வெண்ணையைத் தவிர்த்து, திரவ நிலையி லான மார்கரின் பயன்படுத்தலாம்.
உணவுப் பொருட்களில் உள்ளக் கொழுப்பின் அளவை, அவற்றின் குறிப்பேட்டைப் படித்துத் தெரிந்து கொள்வது கூடுதலாக உள்ளக் கொழுப்பு உணவைத் தவிர்க்க உதவும்.
இனிப்பு உணவுகளைக் குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
நார்ச்சத்து காய்கறிகள்: நார்ச்சத்து அதிகம் சாப்பிடுவதால், ரத்தத்தில் கொழுப்பு சேருவது தாமதப்படுத்துகிறது.
ஓட்ஸில் (oatmeal) கரையக்கூடிய நார் சத்து இருக்கிறது. இது LDL எனப்படும் கெட்ட கொலெஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது. கிட்னி பீன்ஸ், ஆப்பிள், பியர்ஸ், பார்லி போன்றவற்றிலும் இத்தகைய கரைக்கக்கூடிய நார்சத்து அதிகம் உள்ளது. வாழைப் பழத்தில் அதிக நார் சத்து உள்ளது - நல்லது
(மாற்று மருத்துவம் இதழில் வெளியானது)
எனவே ரத்தத்தில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம் உள்ள இதய நோயாளிகள், உணவு முறையை கீழ்க்கண்டவாறு மாற்றி அமைத்து கொள்வது அவசியம்.
எண்ணெய், நெய், டால்டா, பன்றிக் கறி, மூளைக் கறி, நண்டு, ஈரல் முதலிய அசைவ உணவு வகைகள், ஊறுகாய், பாலாடை -பால் கட்டி -பால்- கோவா, முந்திரி, உள்ளிட்டவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
வறுத்தல், பொரித்தலுக்கு எண்ணெய் குறைவாகத் தேவைப்படும் ‘நான்-ஸ்டிக்’ பானைப் பயன்படுத்துங்கள். உறையாத எண்ணெய் வகைகளான சூரியகாந்தி எண்ணெய், நல்லெண் ணெய், கடலை எண்ணெய் போன்ற வற்றில் ஏதாவது இரண்டு எண்ணெய்களைச் சேர்த்து அளவோடு சமையலுக்குப் பயன்படுத்துங்கள். மொனொ அன்úஸச்சுரேடெட் எண்ணெய் மற்றும் பாலி அன்úஸச்சுரேடெட் எண்ணெய் கள், சமையலில் உபயோகிக்க வேண்டும். அவற்றையும் குறைந்த அளவில்தான் உபயோகிக்க வேண்டும்.
பிராணிகளிடமிருந்து கிடைக்கும் பால் மற்றும் பால் சார்ந்த பொருட்களான வெண்ணெய், நெய் போன்றவற்றில் மட்டுமே கொலஸ்டிரால் உண்டு.
பழைய எண்ணெய்யை சூடுபடுத்தி மீண்டும் பூரி போன்றவை செய்ய பயன்படுத்தக் கூடாது. பழைய எண்ணெய்யை தாளிக்க பயன்படுத்தலாம்.
ஒலிவ் எண்ணெய் (ஜைத்தூன் எண்ணெய்) யில் அதிக அளவு ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ஸ் (antioxidants) உள்ளது. இது LDL எனப்படும் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. FDA பரிந்துரைப் படி தினமும் 2 மேஜைக்கரண்டி (23 Gram) ஆலிவ் எண்ணெய் இதயத்துக்கு மிக நல்லதாம்.
தேங்காயில் உள்ள ச்ஹற்ற்ஹ் அஸ்ரீண்க் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் கரைக்கிறது, உடல் எடையைக் குறைக்கிறது என சமீபத்திய ஓர் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
தேங்காய் எண்ணெயில் கொழுப்பு உள்ளது, சர்க்கரை நோயாளிகள், இதய நோயாளிகள் இதை தொடக்கூடாது என்ற கருத்தை இது பொய்யாக்குகிறது.
தேங்காய் எண்ணெயில் ‘medium chain Faltty Acid’அதிகமாக உள்ளது. உடலில் உள்ள கொழுப்பு சத்தை குறைக்கும் Capric Acid மற்றும் ‘Lauric Acid’ ஆகிய இரு அமிலங்களும் போதிய அளவு உள்ளது. இதனால் தினமும் போதிய அளவு தேங்காய் எண்ணெய் உணவில் சேர்த்து வந்தால் உடல் எடை குறையுமாம்.
எருமை பாலில் கொழுப்பு அதிகம். பசும் பால் நல்லது. கொழுப்புசத்து குறைந்த ஸ்டாண் டர்டைஸ்டு பால் இதய நோயாளிகளுக்கு நல்லது. கொழுப்பு சத்து அறவே நீக்கிய பாலும் சந்தையில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. அதை வாங்கி பயன்படுத்தலாம்
அசைவ உணவு வகைகளில் ஆட்டுக் கறி, மாட்டுக் கறி, பன்றிக் கறி ஆகிய மூன்றிலும் கொலஸ்டிரால் உள்ளது. இதனால் இவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
முட்டையின் மஞ்சள் கருவிலும் கொலஸ் டிரால் அதிகம். முட்டையில் கொலஸ்டிரால் இருப்பது உண்மை ஆனால், அதை அளவுடன் சாப்பிட் டால் இதயத்துக்கு எந்த விதமான கெடுதலையும் செய்யாது என ஹார்வார்டு பள்ளி தெரிவிக்கிறது.
சரிவிகித உணவு சத்துணவுத் திட்டம் தயாரித்து அதன்படி சாப்பிடுகிறவர்கள் தினமும் முட்டையை ஒதுக்க வேண்டாம். முட்டையில் தீய கொலஸ்டிராலுடன் நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அளவும், டிரைகிளி செர்டைஸின் அளவும் இதே அளவு சக்தி வாய்ந்த தரத்துடன் இருக்கின்றன. எனவே, தீய கொலஸ்ட்ரால் இரத்தத்தில் சேராது. இத்துடன் இதயத்துக்குப் பாதுகாப்பான ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பி குரூப் வைட்டமின் களும், நச்சு முறிவு மருந்துகளும், கொழுப்புச் செறிவில்லாத கொழுப்புகளும் (Unsatuarated Fat) முட்டையில் உள்ளன என்கிறார் டாக்டர் டொனால்ட் மெக்மைரா.
இதய நோயாளிகள் கோழிக்கறி சாப்பிட லாம். ஆனால் அதை பொரிக்கவோ அல்லது வறுக்கவோ கூடாது. குழம்பில் போட்டு சாப்பி டலாம். வாரத்துக்கு இரு முறை மட்டுமே.
மாமிசத்திலுள்ள தோல்கள் மற்றும் கொழுப்பை, சமைப்பதற்கு முன்னர் நீக்கிவிட வேண்டும்.
மீன் உள்ளிட்ட கடல் உணவு வகைகளை தொடர்ந்து நாம் சாப்பிட்டு வந்தால் இதய ரத்தகளில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்.
கொட்டை வகைகள் : முந்திரி பருப்பு, வேர்க்கடலை, எள் போன்றவற்றில் கொழுப்புச் சத்து அதிகம்: இதனால் கலோரிச் சத்து அதிகம்.
எனவே இதய நோயாளிகள் இத்தகைய உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
வால் நாட்டில் அதிக அளவு பாலி அன் சேச்சுரேட்டட் அமிலக் கொழுப்பு உள்ளது. இது கொலெஸ்ட்ராலை குறிப்பிடத்தக்க அளவு குறைக்கிறது. பாதாமும் இதைப் போல் குண முடையது.
பாதாம் பருப்பை இரண்டு அல்லது மூன்று என்ற எண்ணிக்கையில் மட்டுமே நாள் ஒன்றுக்குச் சாப்பிடலாம்.
ஸேடுரேடெட் கொழுப்பு அதிகம் உள்ள உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
எண்ணெயில் பொரித்துண்ணும் உணவு களை, பொறிப்பதற்கு பதிலாக வேகவைத்தோ, சுட்டோ, வதக்கியோ சாப்பிடப் பழக வேண்டும்.
கொழுப்பு நீக்கிய பால் (Skimmed milk), அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் (low fat milk) வெண்ணெய் மற்றும் தயிரை உபயோகிக்க வேண்டும்.
டோனட்ஸ் (dough nuts) மஃப்பின்ஸ் (muffins) போன்ற பாஸ்டரி வகை துரித உணவு (fast food) களைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
பழவகைகள், காய்கறிகள், பருப்புகள், தானியங்கள், ரொட்டி, அரிசி மற்றும் பாஸ்டா உணவுகள் உண்ண வேண்டும்.
வெண்ணையைத் தவிர்த்து, திரவ நிலையி லான மார்கரின் பயன்படுத்தலாம்.
உணவுப் பொருட்களில் உள்ளக் கொழுப்பின் அளவை, அவற்றின் குறிப்பேட்டைப் படித்துத் தெரிந்து கொள்வது கூடுதலாக உள்ளக் கொழுப்பு உணவைத் தவிர்க்க உதவும்.
இனிப்பு உணவுகளைக் குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
நார்ச்சத்து காய்கறிகள்: நார்ச்சத்து அதிகம் சாப்பிடுவதால், ரத்தத்தில் கொழுப்பு சேருவது தாமதப்படுத்துகிறது.
ஓட்ஸில் (oatmeal) கரையக்கூடிய நார் சத்து இருக்கிறது. இது LDL எனப்படும் கெட்ட கொலெஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது. கிட்னி பீன்ஸ், ஆப்பிள், பியர்ஸ், பார்லி போன்றவற்றிலும் இத்தகைய கரைக்கக்கூடிய நார்சத்து அதிகம் உள்ளது. வாழைப் பழத்தில் அதிக நார் சத்து உள்ளது - நல்லது
(மாற்று மருத்துவம் இதழில் வெளியானது)
பூ.சசிகுமார்- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 6836
Re: இதய நோயாளிகள் என்ன சாப்பிடலாம்?
அனைவரும் எண்ணைய் குறைவாக எடுத்துக்கொள்வது நல்லது.
தகவலுக்கு நன்றி
தகவலுக்கு நன்றி
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Similar topics
» இரத்த உற்பத்திக்கு என்ன உணவுகள் சாப்பிடலாம்.
» சர்க்கரை நோயாளிகள் உணவு பழக்க வழக்கம் என்ன?
» இரத்த உற்பத்திக்கு என்ன உணவுகள் சாப்பிடலாம்
» காலைஎழுந்தவுடன்…வெறும் வயிற்றில் என்ன சாப்பிடலாம்
» இரத்த உற்பத்திக்கு என்ன உணவுகள் சாப்பிடலாம்.
» சர்க்கரை நோயாளிகள் உணவு பழக்க வழக்கம் என்ன?
» இரத்த உற்பத்திக்கு என்ன உணவுகள் சாப்பிடலாம்
» காலைஎழுந்தவுடன்…வெறும் வயிற்றில் என்ன சாப்பிடலாம்
» இரத்த உற்பத்திக்கு என்ன உணவுகள் சாப்பிடலாம்.
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|