Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
Page 2 of 2 • Share
Page 2 of 2 • 1, 2
வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
First topic message reminder :
சமையல் குறிப்புகள்-மாலை நேர டிபன்
கோடைக்காலம்... வெயிலுக்கு மட்டுமல்ல, விருந்து உபசரிப்புக்கும் குறைவில்லாத காலம். குழந்தைகளுக்கு லீவு விட்டதும், 'யார் வீட்டுக்குப் போவது...? மாமா வீட்டுக்கா... பாட்டி வீட்டுக்கா? எந்த ஊருக்குப் போவது? எத்தனை நாள் தங்குவது?' என்று குடும்பமே குதூகலத்துடன் திட்டம் போட, வீடே சந்தோஷத்திலும் பரபரப்பிலும் திக்குமுக்காடும்.
ஆசையுடனும் பாசத்துடனும் வரும் சொந்த பந்தங்களுக்கு மதிய நேரத்து சமையலை தடபுடலாக சமைத்து, அசத்திவிடலாம். ஆனால், மாலை வேளையில்... 'என்ன டிபன் செய்வது..? என்று மண்டையைக் குடைய ஆரம்பித்துவிடுவோம்.
'இன்னிக்கும் பஜ்ஜியா..?' என்று நம் வீட்டு வாண்டுகளே விருந்தினர்களை முந்திக் கொண்டு, உதட்டைப் பிதுக்கும்.
'டிஃபரன்டாக செய்து அசத்துகிறேன் பார்!' என்று சவால் விட்டுக் கொண்டு களத்தில் குதித்தால்... 'ஐயோ' என டைனிங்டேபிளில் இருந்து சமயங்களில் அலறல் சத்தம் கிளம்பி வந்து, தர்மசங்கடத்தில் நம் தலையைத் தொங்க வைத்துவிடும்.
அப்படி எந்தப் பிரச்னையும் உங்களுக்கு வந்துவிடாமல், உறவுகள் கூடும் தருணங்களை இனிமையாக்க, அசத்தலான மாலை நேர சிற்றுண்டி
"எல்லாம் ஈஸியா, சிம்பிளா செய்யக்கூடிய... ஆனா, ரொம்ப ரொம்ப சுவையான பதார்த்தங்கள். கஷ்டமே இல்லாம மனசு முழுக்க இஷ்டத்தோடும் அன்போடும் சமைச்சு கொடுத்தீங்கனா, பலகாரமும் சுவையா இருக்கும்... பந்தமும் சந்தோஷமா இருக்கும்.
இந்த கோடைக்கால மாலைகளில் உங்கள் வீடுகளிலும் அந்த இனிமையான அனுபவங்கள் நெஞ்சமெல்லாம் நிறையட்டும்!
சமையல் குறிப்புகள்-மாலை நேர டிபன்
கோடைக்காலம்... வெயிலுக்கு மட்டுமல்ல, விருந்து உபசரிப்புக்கும் குறைவில்லாத காலம். குழந்தைகளுக்கு லீவு விட்டதும், 'யார் வீட்டுக்குப் போவது...? மாமா வீட்டுக்கா... பாட்டி வீட்டுக்கா? எந்த ஊருக்குப் போவது? எத்தனை நாள் தங்குவது?' என்று குடும்பமே குதூகலத்துடன் திட்டம் போட, வீடே சந்தோஷத்திலும் பரபரப்பிலும் திக்குமுக்காடும்.
ஆசையுடனும் பாசத்துடனும் வரும் சொந்த பந்தங்களுக்கு மதிய நேரத்து சமையலை தடபுடலாக சமைத்து, அசத்திவிடலாம். ஆனால், மாலை வேளையில்... 'என்ன டிபன் செய்வது..? என்று மண்டையைக் குடைய ஆரம்பித்துவிடுவோம்.
'இன்னிக்கும் பஜ்ஜியா..?' என்று நம் வீட்டு வாண்டுகளே விருந்தினர்களை முந்திக் கொண்டு, உதட்டைப் பிதுக்கும்.
'டிஃபரன்டாக செய்து அசத்துகிறேன் பார்!' என்று சவால் விட்டுக் கொண்டு களத்தில் குதித்தால்... 'ஐயோ' என டைனிங்டேபிளில் இருந்து சமயங்களில் அலறல் சத்தம் கிளம்பி வந்து, தர்மசங்கடத்தில் நம் தலையைத் தொங்க வைத்துவிடும்.
அப்படி எந்தப் பிரச்னையும் உங்களுக்கு வந்துவிடாமல், உறவுகள் கூடும் தருணங்களை இனிமையாக்க, அசத்தலான மாலை நேர சிற்றுண்டி
"எல்லாம் ஈஸியா, சிம்பிளா செய்யக்கூடிய... ஆனா, ரொம்ப ரொம்ப சுவையான பதார்த்தங்கள். கஷ்டமே இல்லாம மனசு முழுக்க இஷ்டத்தோடும் அன்போடும் சமைச்சு கொடுத்தீங்கனா, பலகாரமும் சுவையா இருக்கும்... பந்தமும் சந்தோஷமா இருக்கும்.
இந்த கோடைக்கால மாலைகளில் உங்கள் வீடுகளிலும் அந்த இனிமையான அனுபவங்கள் நெஞ்சமெல்லாம் நிறையட்டும்!
Last edited by முழுமுதலோன் on Fri Jun 07, 2013 3:03 pm; edited 1 time in total
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
பயறு அடை
தேவையானவை: பச்சரிசி - ஒரு கப், பச்சைப் பயறு - அரை கப், பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய் - தலா 2, தேங்காய் துருவல் - கால் கப், இஞ்சி - ஒரு துண்டு, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: முதல் நாள் இரவே பச்சைப் பயறை ஊற வைக்கவும். பச்சரிசியை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடிக்கவும். இதனுடன் ஊற வைத்த பச்சைப் பயறு, பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய் துருவல், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். இதில் நறுக்கிய கொத்தமல்லி, உப்பு சேர்த்து அடை மாவு பதத்தில் கலந்து கொள்ளவும். தோசைக்கல்லில் அடையாக வார்த்து, இருபுறமும் எண்ணெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
தேவையானவை: பச்சரிசி - ஒரு கப், பச்சைப் பயறு - அரை கப், பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய் - தலா 2, தேங்காய் துருவல் - கால் கப், இஞ்சி - ஒரு துண்டு, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: முதல் நாள் இரவே பச்சைப் பயறை ஊற வைக்கவும். பச்சரிசியை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடிக்கவும். இதனுடன் ஊற வைத்த பச்சைப் பயறு, பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய் துருவல், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். இதில் நறுக்கிய கொத்தமல்லி, உப்பு சேர்த்து அடை மாவு பதத்தில் கலந்து கொள்ளவும். தோசைக்கல்லில் அடையாக வார்த்து, இருபுறமும் எண்ணெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
வெஜ் பூரி
தேவையானவை: கேரட் துருவல், நறுக்கிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு, நறுக்கிய குடமிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி கலவை - அரை கப், மைதா மாவு - ஒரு கப், சோள மாவு - கால் கப், ரவை - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய காய்கறி கலவையைப் போட்டு, சுருள வதக்கி, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து மேலும் வதக்கி எடுக்கவும். மைதா மாவு, சோள மாவு, ரவை மூன்றையும் சிறிது தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகப் பிசைந்து கொள்ளவும். பிசைந்த மாவில் சிறிது சிறிதாக எடுத்து, பூரியாகத் தேய்த்து.. அதில் காய்கறிக் கலவையை வைத்து, நான்குபுறமும் மூடவும். இப்படி மூடிய பூரியை ஒருமுறை லேசாக தேய்க்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் தயார் செய்த பூரிகளைப் போட்டு பொரித்து எடுத்துப் பரிமாறவும்.
தேவையானவை: கேரட் துருவல், நறுக்கிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு, நறுக்கிய குடமிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி கலவை - அரை கப், மைதா மாவு - ஒரு கப், சோள மாவு - கால் கப், ரவை - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய காய்கறி கலவையைப் போட்டு, சுருள வதக்கி, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து மேலும் வதக்கி எடுக்கவும். மைதா மாவு, சோள மாவு, ரவை மூன்றையும் சிறிது தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகப் பிசைந்து கொள்ளவும். பிசைந்த மாவில் சிறிது சிறிதாக எடுத்து, பூரியாகத் தேய்த்து.. அதில் காய்கறிக் கலவையை வைத்து, நான்குபுறமும் மூடவும். இப்படி மூடிய பூரியை ஒருமுறை லேசாக தேய்க்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் தயார் செய்த பூரிகளைப் போட்டு பொரித்து எடுத்துப் பரிமாறவும்.
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
பனீர் டிக்கி
தேவையானவை: சதுர வடிவில் நறுக்கிய பனீர் துண்டுகள் - 10, நறுக்கிய வெங்காயம் - கால் கப், காய்ந்த மிளகாய் - 5, எலுமிச்சைச் சாறு, தக்காளி சாஸ் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். கொதிக்கும் நீரில் காய்ந்த மிளகாயைப் போட்டு, 10 நிமிடம் ஊற விடவும். வதக்கிய வெங்காயம், ஊற வைத்த மிளகாய், எலுமிச்சைச் சாறு, தக்காளி சாஸ், உப்பு கலந்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும். அரைத்த கலவையில் பனீர் துண்டுகளைப் போட்டு அரை மணி நேரம் அப்படியே வைக்கவும். பிறகு, தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் விட்டு, பனீர் துண்டுகளை வறுத்துப் பரிமாறவும்.
தேவையானவை: சதுர வடிவில் நறுக்கிய பனீர் துண்டுகள் - 10, நறுக்கிய வெங்காயம் - கால் கப், காய்ந்த மிளகாய் - 5, எலுமிச்சைச் சாறு, தக்காளி சாஸ் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். கொதிக்கும் நீரில் காய்ந்த மிளகாயைப் போட்டு, 10 நிமிடம் ஊற விடவும். வதக்கிய வெங்காயம், ஊற வைத்த மிளகாய், எலுமிச்சைச் சாறு, தக்காளி சாஸ், உப்பு கலந்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும். அரைத்த கலவையில் பனீர் துண்டுகளைப் போட்டு அரை மணி நேரம் அப்படியே வைக்கவும். பிறகு, தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் விட்டு, பனீர் துண்டுகளை வறுத்துப் பரிமாறவும்.
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: வாங்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்க!!!மாலை நேர டிபன்!!!
கோபி 65
தேவையானவை: பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிய காலிஃப்ளவர் - 2 கப், தயிர் - கால் கப், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மைதா மாவு, சோள மாவு - தலா கால் கப், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - கால் கப், இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: தண்ணீரில் உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, நறுக்கிய காலிஃப்ளவரைப் போட்டு 15 நிமிடம் அப்படியே வைக்கவும். பிறகு நீரை வடிக்கவும். பிறகு, கொதிக்கும் நீரில் காலிஃப்ளவரை போட்டு எடுத்து, அகலமான பாத்திரத்தில் போடவும். அதனுடன் அரிசி மாவு, மைதா மாவு, சோள மாவு, வெங்காயம், மிளகாய்த்தூள், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் விடாமல் கலக்கவும். தயிரை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்றாகப் பிசறி, அரை மணி நேரம் ஊற விடவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, மசாலா கலந்த காலிஃப்ளவரைப் போட்டுப் பொரித்து எடுத்து, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
pettagam/Posted by Mohamed Ali Blog
தேவையானவை: பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிய காலிஃப்ளவர் - 2 கப், தயிர் - கால் கப், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மைதா மாவு, சோள மாவு - தலா கால் கப், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - கால் கப், இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: தண்ணீரில் உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, நறுக்கிய காலிஃப்ளவரைப் போட்டு 15 நிமிடம் அப்படியே வைக்கவும். பிறகு நீரை வடிக்கவும். பிறகு, கொதிக்கும் நீரில் காலிஃப்ளவரை போட்டு எடுத்து, அகலமான பாத்திரத்தில் போடவும். அதனுடன் அரிசி மாவு, மைதா மாவு, சோள மாவு, வெங்காயம், மிளகாய்த்தூள், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் விடாமல் கலக்கவும். தயிரை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்றாகப் பிசறி, அரை மணி நேரம் ஊற விடவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, மசாலா கலந்த காலிஃப்ளவரைப் போட்டுப் பொரித்து எடுத்து, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
pettagam/Posted by Mohamed Ali Blog
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Page 2 of 2 • 1, 2
Similar topics
» உடல் எடையை குறைக்க - இதை முயற்சி செய்யுங்க !!
» நல்ல புத்தி வரனுமா உடனே முயற்சி செய்யுங்க
» கொஞ்சம் உதவி செய்யுங்க !!!
» சிரிக்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்களேன்
» கொஞ்சம் கீழ வாங்க ப்ளீஸ்
» நல்ல புத்தி வரனுமா உடனே முயற்சி செய்யுங்க
» கொஞ்சம் உதவி செய்யுங்க !!!
» சிரிக்க கொஞ்சம் முயற்சி செய்யுங்களேன்
» கொஞ்சம் கீழ வாங்க ப்ளீஸ்
Page 2 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum