தகவல்.நெட்
தகவல்.நெட் - உலக தமிழர்களுக்கான தளம்
உங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறது.

தகவல்.நெட் தளத்தில் உங்கள் பதிவுகளையும், கருத்துகளையும் பதிவு செய்ய உங்களை உறுப்பினராக பதிவு செய்துகொள்ளுமாறு அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

தகவல்.நெட் தளத்தினை முகநூலில் தொடர www.facebook.com/amarkkalam


Join the forum, it's quick and easy

தகவல்.நெட்
தகவல்.நெட் - உலக தமிழர்களுக்கான தளம்
உங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறது.

தகவல்.நெட் தளத்தில் உங்கள் பதிவுகளையும், கருத்துகளையும் பதிவு செய்ய உங்களை உறுப்பினராக பதிவு செய்துகொள்ளுமாறு அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

தகவல்.நெட் தளத்தினை முகநூலில் தொடர www.facebook.com/amarkkalam
தகவல்.நெட்
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
தகவல் முகநூல் பக்கம்
Thagaval.net


Latest topics
» முயற்சி!
by rammalar

» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar

» கடவுளின் அம்மா
by rammalar

» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar

» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar

» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar

» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar

» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar

» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar

» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar

» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar

» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar

» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar

» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar

» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar

» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar

» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar

» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar

» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar

» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்

» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்

» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்

» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்

» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்

» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar

» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar

» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar

» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar

» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar

» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar

» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar

» மைக்ரோ கதை
by rammalar

» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar

» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar

» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar

» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar

» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar

» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar

» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar

» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar

Top posting users this week
No user


பதிவுகளை மின்னஞ்சலில் பெற:

Delivered by FeedBurner


‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல்

View previous topic View next topic Go down

‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல் Empty ‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல்

Post by முழுமுதலோன் Tue Sep 24, 2013 3:37 pm

அவியல்

அவியல் பிறந்த கதை
தமிழ் நாட்டுத் திருமண வைபவங்களிலும் பண்டிகை நாட்களிலும் வடை, பாயசம், சாம்பார், ரசம், கூட்டு, பொரியல், பச்சடி என்று பலவித உணவு வகைகள் பரிமாறப்படுகின்றது, கேரளாவில் கூட்டிற்குப் பதில் அவியல் சிறப்பிடம் வகிக்கிறது. தமிழ்நாட்டிலும் அவியலைப் பண்டிகை நாட்களின் போது பயன்படுத்தினாலும் அவியல் கேரளாவிலிருந்து வந்த உணவு முறையாகும்.

ஒரு முறை திருவிதாங்கூர் மன்னனுக்குச் சமையல் செய்ய சமைப்பவர் என்ன செய்வதென்று தெரியாமல் விழித்தார். எல்லாக் காய்கறிகளிலும் கொஞ்சம் கொஞ்சம் மீதமிருக்கிறது, இதை வைத்துக் கொண்டு என்ன செய்யலாம் என்று சிந்தித்தார். மேற்பார்வையாளரிடம் கேட்க, எல்லாக் காய்கறிகளையும் நீளவாக்கில் நறுக்கி உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு தேங்காய், பச்சைமிளகாய், சீரகம் சேர்த்து அரத்து தயிரையும் விட்டு வெந்ததில் சேர்த்து அவி என்றார், அதில் தேங்காய் எண்ணெயையும் கறிவேப்பிலையையும் போடு என்றார், திருவிதாங்கூர் மன்னன் மதிய உணவு உண்டு விட்டு அவியலை பார்த்து புதுவிதமாக இருக்கிறதே? என்ன இது என்று விவரங்களைக் கேட்டுத் தெரிந்து கொண்டார். ‘ஆஹா ஓஹோ’ என்று உணவையும் சமையல் செய்தவரையும் அதற்கு யோசனை தந்தவரையும் பாராட்டினதோடு மட்டுமில்லாமல் இன்று முதல் கேரளாவில் எல்லாப் பண்டிகையின் போதும் அவியலும் ஒரு உணவாகச் சிறப்பிடம் பெறட்டும் என்று ‘தான் பெற்ற இன்பம் இவ்வையகமும் பெற்றுக் கொள்ளட்டும்’ என்று ஆணையிட்டார். இதுவே அவியல் பிறந்த கதை. செவி வழிக் கேட்ட கதை.

அவியல்
‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல் Aviyal
தேவையானவை:
உருளைக்கிழங்கு- 1
வாழைக்காய்- 1
கத்திரிக்காய்- 2
செளசெள(பெங்களூர் கத்திரிக்காய்)- 1
முருங்கைக்காய்- 2
கேரட்- 1
பீன்ஸ்- 7
உலர் மாங்காய்த்துண்டுகள்- 4
உப்பு- தேவையான அளவு
மஞ்சள் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை- 1 இணுக்கு
தேங்காய் எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி

அரைக்க:
தேங்காய்- 1/2 மூடி
சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய்(சிறியது)- 4
தயிர்- 3 தேக்கரண்டி

செய்முறை:
1. காய்கறிகளை அலம்பி, தோல் சீவ வேண்டியவற்றைச் சீவி நீள நீளமாக நறுக்கவும்.
2. வாழைக்காயை முதலில் வேக வைக்க வேண்டும். அது பாதி வெந்தவுடன் பிற காய்கறிகளைப் போட வேண்டும். பாதி வெந்த பிறகே உப்பைச் சேர்க்க வேண்டும்(உப்பு சேர்த்தால் வேக நேரமெடுக்கும் என்பதால்) உப்புடன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து அதிக நீர் விடாமல் 1 டம்ளர் நீர் விட்டு வேக விடவும். உலர் மாங்காய்த்துண்டுகளையும் காய்கள் வேகும் போதே போடலாம்.
3. மின்னரைப்பானில் தேங்காய், சீரகம், பச்சைமிளகாயை அரைத்துக் கொண்டு 3 தேக்கரண்டி தயிரையும் சேர்த்து அரைக்கவும்.
4. தண்ணீர் குறைவாக விட்டதால் நீர் வற்றியிருக்கும்(அப்படி நீர் இருக்கும் பட்சத்தில் அதை இறுத்துத் தனியே வைத்துக் கொண்டு, காய்கள் வெந்த நீரில் சத்து அதிகம் என்பதால் வீணாக்காமல் குழம்பு செய்யும் போது இறுத்த நீரை விட்டுக் கொள்ளலாம்)
5. அரைத்ததைச் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் கறிவேப்பிலை, தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து இறக்கி வைக்கவும், தாளிக்கத் தேவையில்லை
6. அவியல் தயாரான பின்பு தண்ணியாக இருந்தால் 1 தேக்கரண்டி பச்சரிசிமாவைத் தூவி விட்டால் கெட்டியாக ஆகும்
7. கடலைப்பருப்பைச் சிவக்க வறுத்துப் பொடி செய்து கொதிக்கும் அவியலில் சேர்க்கக் கல்யாண அவியல் போல ருசி தரும்.
8.மோர் தவிர்த்த குழம்பு வகைகளான சாம்பார், வத்தக்குழம்பு, தீயல், புளிக்குழம்பு போன்ற குழம்பு வகைகளுக்கும் ரசம் வகையறாக்களுக்கும் அடைக்கும் அருமையான இணை உணவு.

பின் குறிப்புகள்:
1. என்னென்ன காய்கள் இருக்கிறதோ அதை வைத்தே அவியல் செய்யலாம்.
2. ஒரு சிலர் அரைக்கும் போது அவியல் ஒன்று சேர்ந்து வருவதற்காக 1 தேக்கரண்டி அரிசியையும் சேர்த்து அரைத்துக் கொட்டுவர்,
3.குக்கரில் வேக விடுபவர்கள் 2 விசிலிலேயே இறக்கி விடலாம்,குக்கரில் நன்றாகக் குழைந்து விடுமென்பதால் நேரம் பிடித்தாலும் பாத்திரத்தில் நீரூற்றி வேக விடுவது சாலச் சிறந்தது.
4. குக்கரில் வேக வைக்க விரும்பினால் முருங்கைக்காயைத் தவிர அனைத்துக் காய்கறிகளையும் பெரிதாகவும் நீளமாகவும் நறுக்க வேண்டும், முருங்கைக்காயை உப்பு, மஞ்சள் பொடி போட்டுத் தனியொரு பாத்திரத்தில் வேக வைத்து வெந்ததுடன் சேர்க்க முருங்கைக்காய் உடைந்து போகாது.


http://kayasandigai.wordpress.com/
முழுமுதலோன்
முழுமுதலோன்
வழிநடத்துனர்
வழிநடத்துனர்

பதிவுகள் : 51710

Back to top Go down

‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல் Empty Re: ‘ஆஹா ஓஹோ’ அவியல்

Post by முரளிராஜா Thu Sep 26, 2013 10:12 am

ஜொள்ளு ஜொள்ளு ஜொள்ளு ஜொள்ளு 
முரளிராஜா
முரளிராஜா
தலைமை நடத்துனர்
தலைமை நடத்துனர்

பதிவுகள் : 25445

http://www.tamil4health.blogspot.in/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum