Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
நீல்கிரி குருமா
Page 1 of 1 • Share
நீல்கிரி குருமா
நீல்கிரி குருமா
தேவையான பொருட்கள்:
========================
கொத்தமல்லி - அரை கப்
புதினா இலைகள் - அரை கப்
பச்சை மிளகாய் - நான்கு
கசகசா - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
துருவிய தேங்காய் - ஒரு கப்
நருக்கிய பெரிய வெங்காயம் - ஒரு கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
இஞ்சிபூண்டு விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
தனியா தூள் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - ஒன்றரை குழிகரண்டி
விரும்பிய காய்கறிகள் - இரண்டு கப் (பீன்ஸ்,கேரட்,காலிப்ளவர்,உருளை,வாழை,முள்ளங்கி)
சீரகம் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
பட்டை - சிறிய துண்டு
கிராம்பு - ஒன்று
ஏலக்காய் - ஒன்று
பிரிஞ்சி இலை - ஒன்று
செய்முறை:
===========
* காய்கறிகளை நீளமான (அவியலுக்கு நறுக்குவது போல்) துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் மூன்று டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம் சேர்த்து பொரிந்ததும் நருக்கிய காய்கறிகளை சேர்த்து உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
* கை விடாமல் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
* சரியாக மூன்று நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
* கொத்தமல்லி,புதினா இலைகள்,பச்சை மிளகாய் மூன்றையும் சிறிது நீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
* கசகசாவை வெறும் வாணலியில் வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
* துருவிய தேங்காயுடன் வறுத்த கசகசாவை சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்,பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து பொரிய விடவும்.
* பொரிந்ததும் நருக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் உப்பு,பெருங்காயம்,இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
* மஞ்சள் தூள் சேர்த்து அரைத்து வைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
* நல்லா வதங்கி பச்சை வாசனை போனதும் மிளகாய் தூள்,தனியா தூள் சேர்த்து ஒன்று சேருமாறு கிளறவும்.
* ஒன்று சேர்ந்ததும் புதினா மசாலா சேர்த்து எண்ணெய் கக்கும் வரை வதக்கவும்.
* வதக்கிய காய் கறிகளை சேர்க்கவும்.
* விரும்பினால் கால் டம்பளர் நீர் விட்டு கொத்தி வந்ததும் இறக்கவும்.
* சுவையான நீல்கிரி குருமா தயார்.
இதனை சாத்துடன் பிசிந்து சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
சப்பாத்தி,நான்,பராத்தாக்களுக்கும் சுவையாக இருக்கும்.
எல்லா வைகயான கலவை சாதங்களுடனும் பரிமாறலாம்.
விருப்பப்பட்டால் இந்த குருமாவை பரிமாரும்னும் ஒரு கப் பன்னீர்
துண்டுகளை சேர்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
========================
கொத்தமல்லி - அரை கப்
புதினா இலைகள் - அரை கப்
பச்சை மிளகாய் - நான்கு
கசகசா - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
துருவிய தேங்காய் - ஒரு கப்
நருக்கிய பெரிய வெங்காயம் - ஒரு கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
இஞ்சிபூண்டு விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
தனியா தூள் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - ஒன்றரை குழிகரண்டி
விரும்பிய காய்கறிகள் - இரண்டு கப் (பீன்ஸ்,கேரட்,காலிப்ளவர்,உருளை,வாழை,முள்ளங்கி)
சீரகம் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
பட்டை - சிறிய துண்டு
கிராம்பு - ஒன்று
ஏலக்காய் - ஒன்று
பிரிஞ்சி இலை - ஒன்று
செய்முறை:
===========
* காய்கறிகளை நீளமான (அவியலுக்கு நறுக்குவது போல்) துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் மூன்று டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம் சேர்த்து பொரிந்ததும் நருக்கிய காய்கறிகளை சேர்த்து உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
* கை விடாமல் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
* சரியாக மூன்று நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
* கொத்தமல்லி,புதினா இலைகள்,பச்சை மிளகாய் மூன்றையும் சிறிது நீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
* கசகசாவை வெறும் வாணலியில் வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
* துருவிய தேங்காயுடன் வறுத்த கசகசாவை சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்,பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து பொரிய விடவும்.
* பொரிந்ததும் நருக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் உப்பு,பெருங்காயம்,இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
* மஞ்சள் தூள் சேர்த்து அரைத்து வைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
* நல்லா வதங்கி பச்சை வாசனை போனதும் மிளகாய் தூள்,தனியா தூள் சேர்த்து ஒன்று சேருமாறு கிளறவும்.
* ஒன்று சேர்ந்ததும் புதினா மசாலா சேர்த்து எண்ணெய் கக்கும் வரை வதக்கவும்.
* வதக்கிய காய் கறிகளை சேர்க்கவும்.
* விரும்பினால் கால் டம்பளர் நீர் விட்டு கொத்தி வந்ததும் இறக்கவும்.
* சுவையான நீல்கிரி குருமா தயார்.
இதனை சாத்துடன் பிசிந்து சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
சப்பாத்தி,நான்,பராத்தாக்களுக்கும் சுவையாக இருக்கும்.
எல்லா வைகயான கலவை சாதங்களுடனும் பரிமாறலாம்.
விருப்பப்பட்டால் இந்த குருமாவை பரிமாரும்னும் ஒரு கப் பன்னீர்
துண்டுகளை சேர்க்கலாம்.
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum