Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
அரிசி மோர் கூழ்
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: காலை உணவு
Page 1 of 1 • Share
அரிசி மோர் கூழ்
அரிசி மோர் கூழ்
தேவையான பொருட்கள்:
அரிசி மாவு : 2 கப்
புளித்த மோர் : 1 கப்
மோர் மிளகாய் : 5
பச்சை மிளகாய் : 1
கடுகு : 1/2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு : 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் : 1 சிட்டிகை
நல்லெண்ணெய் : 1/2 குழி கரண்டி
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவுடன், புளித்த மோர், தண்ணீர், உப்பு கலந்து இந்த கலவையை நன்றாக நீர்க்கக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெய் விட்டு, சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயம், மோர் மிளகாய், பச்சை மிளகாய் தாளித்து, இதன் மேல் கரைத்து வைத்துள்ள கரைசலை ஊற்றி, அடுப்பை இளந்தீயில் வைத்து நன்கு கிண்டிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இந்த கலவை பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரும் வரை கிண்டிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். பொன்னிறமாக வரும் வரை , பந்து போல் வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். அரிசி மோர் கூழ் தயார்.
இந்த அரிசி மோர் கூழிற்கு, இதில் தாளித்துப் போட்டுள்ள மோர் மிளகாய், பச்சை மிளகாயயே தொட்டுக் கொள்ளலாம். இது போன்ற கூழினை கோதுமையிலும் செய்யலாம். நம் அன்றாட சமையலில் இது போன்ற நாட்டுப் புற சமையலை வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது செய்து உண்ணலாம். நாட்டுப் புற சமையலின் மூலம் நம் உடம்பிற்குத் தேவையான அத்தனை சத்துக்களும் ஒருசேர கிடைக்கின்றன
[You must be registered and logged in to see this link.]
தேவையான பொருட்கள்:
அரிசி மாவு : 2 கப்
புளித்த மோர் : 1 கப்
மோர் மிளகாய் : 5
பச்சை மிளகாய் : 1
கடுகு : 1/2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு : 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் : 1 சிட்டிகை
நல்லெண்ணெய் : 1/2 குழி கரண்டி
உப்பு : தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவுடன், புளித்த மோர், தண்ணீர், உப்பு கலந்து இந்த கலவையை நன்றாக நீர்க்கக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெய் விட்டு, சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயம், மோர் மிளகாய், பச்சை மிளகாய் தாளித்து, இதன் மேல் கரைத்து வைத்துள்ள கரைசலை ஊற்றி, அடுப்பை இளந்தீயில் வைத்து நன்கு கிண்டிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இந்த கலவை பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரும் வரை கிண்டிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். பொன்னிறமாக வரும் வரை , பந்து போல் வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். அரிசி மோர் கூழ் தயார்.
இந்த அரிசி மோர் கூழிற்கு, இதில் தாளித்துப் போட்டுள்ள மோர் மிளகாய், பச்சை மிளகாயயே தொட்டுக் கொள்ளலாம். இது போன்ற கூழினை கோதுமையிலும் செய்யலாம். நம் அன்றாட சமையலில் இது போன்ற நாட்டுப் புற சமையலை வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது செய்து உண்ணலாம். நாட்டுப் புற சமையலின் மூலம் நம் உடம்பிற்குத் தேவையான அத்தனை சத்துக்களும் ஒருசேர கிடைக்கின்றன
[You must be registered and logged in to see this link.]
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Similar topics
» கேழ்வரகு - கம்பு கூழ்
» ஆரோக்கியத்தைத் தரும் கம்பு கூழ்
» "ஸ்பெஷல் மோர்'
» மோர் பற்றிய தகவல்
» மைதா-மோர் தோசை
» ஆரோக்கியத்தைத் தரும் கம்பு கூழ்
» "ஸ்பெஷல் மோர்'
» மோர் பற்றிய தகவல்
» மைதா-மோர் தோசை
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: காலை உணவு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum