Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
சத்தான... இஞ்சி தால்
Page 1 of 1 • Share
சத்தான... இஞ்சி தால்
சத்தான... இஞ்சி தால்
சாதாரணமாக தால் என்று சொன்னதும் துவரம் பருப்பு, பாசிப்பருப்பை வைத்து செய்வது தான் ஞாபகம் வரும். ஆனால் இப்போது உளுத்தம் பருப்பை வைத்து ஒரு தால் செய்யலாம். அதிலும் இந்த தால், இஞ்சி சுவையை மையமாக கொண்டு செய்யப்படுகிறது. இது சற்று வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும். இப்போது அந்த இஞ்சி தாலை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
உளுத்தம் பருப்பு - 1 கப் (ஒரு மணிநேரம் நீரில் ஊற வைத்தது)
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 2 இன்ச் (அரைத்தது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள் - 1 டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் உளுத்தம் பருப்பை குக்கரில் போட்டு, 3 கப் தண்ணீர் விட்டு, உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூளை சேர்த்து, 3 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும். பின் லேசாக கடைந்து கொள்ளவும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம் மற்றும் இஞ்சியை போட்டு, 2 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.
பிறகு அதில் தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 3-4 நிமிடம் வதக்க வேண்டும். தக்காளி நன்கு வதங்கியதும், அதோடு எலுமிச்சை சாறு மற்றும் வேக வைத்துள்ள உளுத்தம் பருப்பை சேர்த்து, நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
பின் அதில் கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து, 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்க வேண்டும்.
இப்போது சத்தான இஞ்சி தால் ரெடி!!! இதன் மேல் கொத்தமல்லியை தூவி, ரொட்டி அல்லது சாதத்துடன் சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/adraki-dal-002271.html
சாதாரணமாக தால் என்று சொன்னதும் துவரம் பருப்பு, பாசிப்பருப்பை வைத்து செய்வது தான் ஞாபகம் வரும். ஆனால் இப்போது உளுத்தம் பருப்பை வைத்து ஒரு தால் செய்யலாம். அதிலும் இந்த தால், இஞ்சி சுவையை மையமாக கொண்டு செய்யப்படுகிறது. இது சற்று வித்தியாசமான சுவையில் இருக்கும். இப்போது அந்த இஞ்சி தாலை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
உளுத்தம் பருப்பு - 1 கப் (ஒரு மணிநேரம் நீரில் ஊற வைத்தது)
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 2 இன்ச் (அரைத்தது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள் - 1 டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் உளுத்தம் பருப்பை குக்கரில் போட்டு, 3 கப் தண்ணீர் விட்டு, உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூளை சேர்த்து, 3 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும். பின் லேசாக கடைந்து கொள்ளவும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம் மற்றும் இஞ்சியை போட்டு, 2 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.
பிறகு அதில் தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 3-4 நிமிடம் வதக்க வேண்டும். தக்காளி நன்கு வதங்கியதும், அதோடு எலுமிச்சை சாறு மற்றும் வேக வைத்துள்ள உளுத்தம் பருப்பை சேர்த்து, நன்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
பின் அதில் கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து, 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்க வேண்டும்.
இப்போது சத்தான இஞ்சி தால் ரெடி!!! இதன் மேல் கொத்தமல்லியை தூவி, ரொட்டி அல்லது சாதத்துடன் சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/adraki-dal-002271.html
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Re: சத்தான... இஞ்சி தால்
அப்படியே கொஞ்சம் பார்சலில் அனுப்பினால் நல்லாயிருக்கும்
சண்முகம்- பண்பாளர்
- பதிவுகள் : 67
Re: சத்தான... இஞ்சி தால்
எங்க மகா பிரபு நல்லா சமைப்பார்சண்முகம் wrote:அப்படியே கொஞ்சம் பார்சலில் அனுப்பினால் நல்லாயிருக்கும்
அவர செய்து அனுப்ப சொல்றேன்
Re: சத்தான... இஞ்சி தால்
உங்கள் ஊருக்கு வந்து சேர்வதற்குள் சலித்து போயிடும்!சண்முகம் wrote:அப்படியே கொஞ்சம் பார்சலில் அனுப்பினால் நல்லாயிருக்கும்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum