Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவம்
Page 1 of 1 • Share
வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவம்
உடம்புக்கு வைட்டமின் டி மிகவும் முக்கியம் என்று சொல்வதற்கு காரணம் என்னவென்று தெரியுமா?
வைட்டமின் டி என்பது உணவில் காணப்படும் ஒரு ஊட்டச்சத்து மட்டுமன்று; அது நம் உடலில் சுரக்கும் ஒரு ஹார்மோனும் கூட. உலகளவில் சுமார் 1 பில்லியன் மக்கள், அவர்களின் இரத்தத்தில் மிகக் குறைந்த அளவில் வைட்டமின் டி-யைக் கொண்டிருப்பதாகவும், இந்த குறைபாடு அனைத்து வயதினரிடையேயும், அனைத்து இனத்தினரிடையேயும் பரவலாகக் காணப்படுவதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. நாம் இங்கே வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி விளக்கவுள்ளோம்.
கடந்த பத்தாண்டுகளாக மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆராய்ச்சியின் முடிவு, நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனில், வைட்டமின் டி சத்து முதலில் கூறப்பட்டதைக் காட்டிலும், மிகக் கணிசமான பங்கை வகிப்பதாகக் கூறுகிறது. வைட்டமின் டி குறைபாடு பல்வேறு கடுமையான நோய்கள் மற்றும் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு மிக எளிதாக ஆட்படுத்திவிடும். பதிவு செய்யப்பட்ட உணவியலரும், ஆரோக்கியத்தைப் பற்றி தன் ப்ளாக்கில் எழுதி வருபவருமான ஆகன்ஷா ஜலானி, வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி அழகாக விளக்கியுள்ளார்.
வைட்டமின் டி என்றால் என்ன?
வைட்டமின் டி என்பது கொழுப்புச் சத்தில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் வகையைச் சார்ந்தது. இந்த கலப்பானது உடலில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பேட் போன்றவற்றை மேம்படத்தக்கூடியதாகும். மனிதர்களைப் பொறுத்தவரை, இந்த வைட்டமின் வகையில் வைட்டமின் டி3 மற்றும் வைட்டமின் டி2 ஆகியவை மிக முக்கியக்கூறுகளாகும். போதுமான சூரிய ஒளி உடலுக்கு கிடைக்குமானால், கொலஸ்ட்ராலில் இருந்து வைட்டமின் டி-யை உடல் ஒருங்கிணைத்துக் கொள்ளும். இதன் காரணமாக, வைட்டமின் டி ‘சூரிய ஒளி வைட்டமின்' என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது.
நோய் தடுப்பு
வைட்டமின் டி உடலில் அபரிமிதமாக இருந்தால், அது புற்றுநோய், கணைய நோய், எலும்புருக்கி நோய், இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள், சிறுநீரக நோய், காசநோய், குளிர்காய்ச்சல், உடல் பருமன், முடி உதிர்தல் மற்றும் மன அழுத்தம் போன்ற நோய்களை தடுக்கக்கூடியதாகும்.
குளிர்காய்ச்சலுக்கு எதிரானது
வைட்டமின் டி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தி, ஜலதோஷம், குளிர் காய்ச்சல் மற்றும் நிமோனியா காய்ச்சல் போன்றவற்றிற்கு எதிரான பாதுகாப்புக் கவசத்தை வழங்கக்கூடியதாகும்.
இதர பயன்கள்
வைட்டமின் டி-யை சரியான அளவில் உட்கொண்டு வந்தால், கீழே தவறி விழுவது, எலும்பு முறிவுகள், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் முதலாம் வகை சர்க்கரை நோய் போன்றவற்றால் ஏற்படும் காயங்களினால் உண்டாகக்கூடிய அபாயங்களை குறைக்கும். மேலும் உடலில் உண்டாகும் புண்களை விரைவில் ஆற்றக்கூடிய சக்தியும் கொண்டது வைட்டமின் டி.
அறிகுறிகள்
மன அழுத்தம், முதுகு வலி, உடல் பருமன், எலும்புருக்கி நோய், மல்ட்டிபிள் ஸெலரோசிஸ், ஈறு நோய், மாதவிடாய்க்கு முந்தைய பிணி, மூச்சிரைப்பு நோய், மார்புச் சளி, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சர்க்கரை நோய் போன்றவை வைட்டமின் டி குறைபாட்டின் அறிகுறிகள் தாம்.
பால் பொருட்கள் மற்றும் தானிய வகைகள்
வைட்டமின் டி-யின் பெரும்பாலான மூலாதாரங்கள் கால்நடைகளின் இறைச்சிகள் தாம். எனவே இவற்றிற்கு உணவுப் பாதுகாப்பு வளையம் மிகவும் அவசியமாகும். பால் மற்றும் பால் பொருட்கள், காலை உணவுக்கான தானிய வகைகள் போன்றவை பொதுவாக உணவுப் பாதுகாப்பு விதிமுறைகளுக்கு உட்படுத்தப்படுகின்றன.
மீன் வகைகள்
கொழுப்பு நிறைந்த மீன் வகைகளான சூரை, கானாங்கெளுத்தி, நெத்திலி மற்றும் வஞ்சரம் போன்றவை வைட்டமின் டி-யின் சிறந்த மூலாதாரங்களாகும். அதிலும் 100 கிராம் மீன் உட்கொண்டால், தினப்படி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டியதாக பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் டி அளவில் சுமார் 80% வரை கிடைத்துவிடும்.
முட்டை, ஈரல் மற்றும் சீஸ்
முட்டையின் மஞ்சள் கரு, மாட்டு ஈரல் மற்றும் சுவிஸ் சீஸ் போன்றவற்றிலும் வைட்டமின் டி மிதமான அளவுகளில் காணப்படுகிறது.
உடல்நலம்
வைட்டமின் டி என்பது உணவில் காணப்படும் ஒரு ஊட்டச்சத்து மட்டுமன்று; அது நம் உடலில் சுரக்கும் ஒரு ஹார்மோனும் கூட. உலகளவில் சுமார் 1 பில்லியன் மக்கள், அவர்களின் இரத்தத்தில் மிகக் குறைந்த அளவில் வைட்டமின் டி-யைக் கொண்டிருப்பதாகவும், இந்த குறைபாடு அனைத்து வயதினரிடையேயும், அனைத்து இனத்தினரிடையேயும் பரவலாகக் காணப்படுவதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. நாம் இங்கே வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி விளக்கவுள்ளோம்.
கடந்த பத்தாண்டுகளாக மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆராய்ச்சியின் முடிவு, நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனில், வைட்டமின் டி சத்து முதலில் கூறப்பட்டதைக் காட்டிலும், மிகக் கணிசமான பங்கை வகிப்பதாகக் கூறுகிறது. வைட்டமின் டி குறைபாடு பல்வேறு கடுமையான நோய்கள் மற்றும் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு மிக எளிதாக ஆட்படுத்திவிடும். பதிவு செய்யப்பட்ட உணவியலரும், ஆரோக்கியத்தைப் பற்றி தன் ப்ளாக்கில் எழுதி வருபவருமான ஆகன்ஷா ஜலானி, வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி அழகாக விளக்கியுள்ளார்.
வைட்டமின் டி என்றால் என்ன?
வைட்டமின் டி என்பது கொழுப்புச் சத்தில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் வகையைச் சார்ந்தது. இந்த கலப்பானது உடலில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பேட் போன்றவற்றை மேம்படத்தக்கூடியதாகும். மனிதர்களைப் பொறுத்தவரை, இந்த வைட்டமின் வகையில் வைட்டமின் டி3 மற்றும் வைட்டமின் டி2 ஆகியவை மிக முக்கியக்கூறுகளாகும். போதுமான சூரிய ஒளி உடலுக்கு கிடைக்குமானால், கொலஸ்ட்ராலில் இருந்து வைட்டமின் டி-யை உடல் ஒருங்கிணைத்துக் கொள்ளும். இதன் காரணமாக, வைட்டமின் டி ‘சூரிய ஒளி வைட்டமின்' என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது.
நோய் தடுப்பு
வைட்டமின் டி உடலில் அபரிமிதமாக இருந்தால், அது புற்றுநோய், கணைய நோய், எலும்புருக்கி நோய், இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள், சிறுநீரக நோய், காசநோய், குளிர்காய்ச்சல், உடல் பருமன், முடி உதிர்தல் மற்றும் மன அழுத்தம் போன்ற நோய்களை தடுக்கக்கூடியதாகும்.
குளிர்காய்ச்சலுக்கு எதிரானது
வைட்டமின் டி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தி, ஜலதோஷம், குளிர் காய்ச்சல் மற்றும் நிமோனியா காய்ச்சல் போன்றவற்றிற்கு எதிரான பாதுகாப்புக் கவசத்தை வழங்கக்கூடியதாகும்.
இதர பயன்கள்
வைட்டமின் டி-யை சரியான அளவில் உட்கொண்டு வந்தால், கீழே தவறி விழுவது, எலும்பு முறிவுகள், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் முதலாம் வகை சர்க்கரை நோய் போன்றவற்றால் ஏற்படும் காயங்களினால் உண்டாகக்கூடிய அபாயங்களை குறைக்கும். மேலும் உடலில் உண்டாகும் புண்களை விரைவில் ஆற்றக்கூடிய சக்தியும் கொண்டது வைட்டமின் டி.
அறிகுறிகள்
மன அழுத்தம், முதுகு வலி, உடல் பருமன், எலும்புருக்கி நோய், மல்ட்டிபிள் ஸெலரோசிஸ், ஈறு நோய், மாதவிடாய்க்கு முந்தைய பிணி, மூச்சிரைப்பு நோய், மார்புச் சளி, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சர்க்கரை நோய் போன்றவை வைட்டமின் டி குறைபாட்டின் அறிகுறிகள் தாம்.
பால் பொருட்கள் மற்றும் தானிய வகைகள்
வைட்டமின் டி-யின் பெரும்பாலான மூலாதாரங்கள் கால்நடைகளின் இறைச்சிகள் தாம். எனவே இவற்றிற்கு உணவுப் பாதுகாப்பு வளையம் மிகவும் அவசியமாகும். பால் மற்றும் பால் பொருட்கள், காலை உணவுக்கான தானிய வகைகள் போன்றவை பொதுவாக உணவுப் பாதுகாப்பு விதிமுறைகளுக்கு உட்படுத்தப்படுகின்றன.
மீன் வகைகள்
கொழுப்பு நிறைந்த மீன் வகைகளான சூரை, கானாங்கெளுத்தி, நெத்திலி மற்றும் வஞ்சரம் போன்றவை வைட்டமின் டி-யின் சிறந்த மூலாதாரங்களாகும். அதிலும் 100 கிராம் மீன் உட்கொண்டால், தினப்படி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டியதாக பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் டி அளவில் சுமார் 80% வரை கிடைத்துவிடும்.
முட்டை, ஈரல் மற்றும் சீஸ்
முட்டையின் மஞ்சள் கரு, மாட்டு ஈரல் மற்றும் சுவிஸ் சீஸ் போன்றவற்றிலும் வைட்டமின் டி மிதமான அளவுகளில் காணப்படுகிறது.
உடல்நலம்
முழுமுதலோன்- வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 51710
Re: வைட்டமின் டி-யின் முக்கியத்துவம்
அறியத்தந்தமைக்கு நன்றி
mohaideen- நிர்வாகக் குழுவினர்
- பதிவுகள் : 14532
Similar topics
» வைட்டமின் ஈ யின் முக்கியத்துவம்:-
» வைட்டமின் ஈ யின் முக்கியத்துவம்:-
» 7-ன் முக்கியத்துவம்
» புரோட்டினின் முக்கியத்துவம்
» கேரட்டின் முக்கியத்துவம்
» வைட்டமின் ஈ யின் முக்கியத்துவம்:-
» 7-ன் முக்கியத்துவம்
» புரோட்டினின் முக்கியத்துவம்
» கேரட்டின் முக்கியத்துவம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|