Latest topics
» முயற்சி!by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
» பெண்கள் ஆண்களின் கால்களை தினமும் பிடித்துவிடவேண்டுமாம்.
by rammalar
Top posting users this week
No user |
இரால் புளி குழம்பு (Prawn Tamrind Kuzhambu)
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: குழம்பு
Page 1 of 1 • Share
இரால் புளி குழம்பு (Prawn Tamrind Kuzhambu)
[You must be registered and logged in to see this link.]
இரால் மிகவும் பிரபலமான கடல் உணவு. அதிலும் இராலினை வைத்து குழம்பு செய்தால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
அதனை சமைத்து சிறிது நேரம் கழித்து சாப்பிட்டால் அதுனுடைய சுவையோ தனி தான்.
புளி சேர்க்கும் குழம்புகளில் மட்டும் இராலினை சேர்த்து சமைக்கும்
பொழுது அதனை முதலில் எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுத்து பின் போட வேண்டும் .
இல்லை என்றால் இரால் கடினமாக , ரப்பர் போல ஆகிவிடும்.
இந்த இரால் குழம்பினை களி, கூழ், சாதம், சாப்பத்தி போன்றவையுடன் சாப்பிட
மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இப்பொழுது இதன் செய்முறையினை பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
§ சுத்தம் செய்த இரால் – 1/4 கிலோ
§ உருளைகிழங்கு – 2
§ பொடியாக நறுக்கிய கீரை தண்டு – 1 கப் (விரும்பினால்)
§ எதவாது ஒரு சுண்டல் வகை (விரும்பினால் சேர்த்து கொள்ளவும்)
§ வெங்காயம் – 1
§ தக்காளி – 1
§ பச்சை மிளகாய் – 2
தாளிக்க :
§ நல்லெண்ணெய் – 1 குழி கரண்டி
§ கடுகு – 1/2 தே.கரண்டி
§ வெந்தயம் – 1/2 தே.கரண்டி
§ நசுக்கிய பூண்டு – 3 பல்
சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
§ மஞ்சள் தூள் – 1/4 தே.கரண்டி
§ மிளகாய் தூள் – 1 தே.கரண்டி
§ தனியா தூள் – 1 தே.கரண்டி
§ உப்பு – 2 தே.கரண்டி
கரைத்து கொள்ள :
§ புளி – சிறிய எலுமிச்சை பழம் அளவு
கடைசியில் தூவ :
§ கொத்தமல்லி – ஒரு கைபிடி(பொடியாக நறுக்கவும்)
செய்முறை :
வெங்காயம், தக்காளியினை வெட்டி கொள்ளவும். உருளைகிழங்கினை பெரிய துண்டுகளாக வெட்டவும். பச்சை மிளகாயினை இரண்டாக கீறிகொள்ளவும்.
புளியினை 3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து கொண்டு அத்துடன் தூள் வகைகள் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் இராலில் 3 பங்குகளாக பிரித்து அந்த எண்ணெயில் பொரித்து தனியா வைக்கவும்.
பிறகு அந்த எண்ணெயில் கடுகு, வெந்தயம் போட்டு தாளித்து நசுக்கிய பூண்டு போட்டு வதக்கிய பின் வெங்காயம் + தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
அதன்பின் அதில் உருளைகிழங்கு + கீரை தண்டு + சுண்டல் சேர்த்து 2 நிமிடம்
வதக்கி கரைத்து வைத்துள்ள புளி கரைசலினை இதில் சேர்த்து நன்றாக
கொதிக்கவிடவும்.
தூள் வாசனைகள் போன பிறகு அதில் பொரித்து வைத்துள்ள இரால் + பச்சை மிளகாய் + கொத்தமல்லி சேர்த்து மேலும் 3 – 5 நிமிடம் வேகவிடவும்.
இப்பொழுது சுவையான இரால் புளி குழம்பு ரெடி.
கவனிக்க :
இராலில் எந்த தூள்களும் சேர்க்காமல் பொரிக்கவும் .எண்ணெயில் சிறிது
சிறிதாக இராலினை போட்டு பொரிக்கவும்.அப்படி இல்லாமல் மொத்தமாக இராலினை
போட்டால் பொரிவதற்கு பதிலாக வெந்துவிட்டும். (இராலில் இருந்து நிறைய
தண்ணீர் வெளிபட்டு தண்ணீயில் வேக ஆரம்பித்துவிடும். இதனால் சுவை
மாறுபட்டுவிடும்.)
இந்த இரால் குழம்பில் கீரை தண்டு போடுவதால் சுவையினை மேலும் சேர்க்கும்
நன்றி:http://www.tamilcloud.com/
இரால் மிகவும் பிரபலமான கடல் உணவு. அதிலும் இராலினை வைத்து குழம்பு செய்தால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
அதனை சமைத்து சிறிது நேரம் கழித்து சாப்பிட்டால் அதுனுடைய சுவையோ தனி தான்.
புளி சேர்க்கும் குழம்புகளில் மட்டும் இராலினை சேர்த்து சமைக்கும்
பொழுது அதனை முதலில் எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுத்து பின் போட வேண்டும் .
இல்லை என்றால் இரால் கடினமாக , ரப்பர் போல ஆகிவிடும்.
இந்த இரால் குழம்பினை களி, கூழ், சாதம், சாப்பத்தி போன்றவையுடன் சாப்பிட
மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இப்பொழுது இதன் செய்முறையினை பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
§ சுத்தம் செய்த இரால் – 1/4 கிலோ
§ உருளைகிழங்கு – 2
§ பொடியாக நறுக்கிய கீரை தண்டு – 1 கப் (விரும்பினால்)
§ எதவாது ஒரு சுண்டல் வகை (விரும்பினால் சேர்த்து கொள்ளவும்)
§ வெங்காயம் – 1
§ தக்காளி – 1
§ பச்சை மிளகாய் – 2
தாளிக்க :
§ நல்லெண்ணெய் – 1 குழி கரண்டி
§ கடுகு – 1/2 தே.கரண்டி
§ வெந்தயம் – 1/2 தே.கரண்டி
§ நசுக்கிய பூண்டு – 3 பல்
சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
§ மஞ்சள் தூள் – 1/4 தே.கரண்டி
§ மிளகாய் தூள் – 1 தே.கரண்டி
§ தனியா தூள் – 1 தே.கரண்டி
§ உப்பு – 2 தே.கரண்டி
கரைத்து கொள்ள :
§ புளி – சிறிய எலுமிச்சை பழம் அளவு
கடைசியில் தூவ :
§ கொத்தமல்லி – ஒரு கைபிடி(பொடியாக நறுக்கவும்)
செய்முறை :
வெங்காயம், தக்காளியினை வெட்டி கொள்ளவும். உருளைகிழங்கினை பெரிய துண்டுகளாக வெட்டவும். பச்சை மிளகாயினை இரண்டாக கீறிகொள்ளவும்.
புளியினை 3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து கொண்டு அத்துடன் தூள் வகைகள் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் இராலில் 3 பங்குகளாக பிரித்து அந்த எண்ணெயில் பொரித்து தனியா வைக்கவும்.
பிறகு அந்த எண்ணெயில் கடுகு, வெந்தயம் போட்டு தாளித்து நசுக்கிய பூண்டு போட்டு வதக்கிய பின் வெங்காயம் + தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
அதன்பின் அதில் உருளைகிழங்கு + கீரை தண்டு + சுண்டல் சேர்த்து 2 நிமிடம்
வதக்கி கரைத்து வைத்துள்ள புளி கரைசலினை இதில் சேர்த்து நன்றாக
கொதிக்கவிடவும்.
தூள் வாசனைகள் போன பிறகு அதில் பொரித்து வைத்துள்ள இரால் + பச்சை மிளகாய் + கொத்தமல்லி சேர்த்து மேலும் 3 – 5 நிமிடம் வேகவிடவும்.
இப்பொழுது சுவையான இரால் புளி குழம்பு ரெடி.
கவனிக்க :
இராலில் எந்த தூள்களும் சேர்க்காமல் பொரிக்கவும் .எண்ணெயில் சிறிது
சிறிதாக இராலினை போட்டு பொரிக்கவும்.அப்படி இல்லாமல் மொத்தமாக இராலினை
போட்டால் பொரிவதற்கு பதிலாக வெந்துவிட்டும். (இராலில் இருந்து நிறைய
தண்ணீர் வெளிபட்டு தண்ணீயில் வேக ஆரம்பித்துவிடும். இதனால் சுவை
மாறுபட்டுவிடும்.)
இந்த இரால் குழம்பில் கீரை தண்டு போடுவதால் சுவையினை மேலும் சேர்க்கும்
நன்றி:http://www.tamilcloud.com/
Similar topics
» சிக்கன் கோலா உருண்டை குழம்பு (Chicken Kolla Urundai Kuzhambu)
» இரால் மசாலா செய்து பழகலாம் வாங்க!
» பருப்பு புளி மசியல்
» ஓணம் ஸ்பெஷல் இஞ்சி புளி
» சுண்டைக்காய் குழம்பு….
» இரால் மசாலா செய்து பழகலாம் வாங்க!
» பருப்பு புளி மசியல்
» ஓணம் ஸ்பெஷல் இஞ்சி புளி
» சுண்டைக்காய் குழம்பு….
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: குழம்பு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|