Latest topics
» தேர்தல் நாடகம்by RAJU AROCKIASAMY
» முயற்சி!
by rammalar
» நிலவைத் தொட்டது யார்…
by rammalar
» கடவுளின் அம்மா
by rammalar
» குழந்தையை தூங்க வைப்பது எப்படி?- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» கடுப்பில் நாந்தான் சொல்கிறேன்!!- வலைப்பேச்சு
by rammalar
» காலில் விழுவது தவறில்லை-வலைப்பேச்சு
by rammalar
» மாரி செல்வராஜின் ‘வாழை’ ரிலீஸ் எப்போது? வெளியான தகவல்!
by rammalar
» ‘வங்காள விரிகுடா – குறுநில மன்னன்’ திரைப்பட இசை மற்றும் டிரெய்லர் வெளியீட்டு விழா!
by rammalar
» இளையராஜா ‘பயோபிக் ‘படத்தின் நிஜமான இயக்குநர் யார்?
by rammalar
» பையா - ரீரிலீஸ்
by rammalar
» பிரேமலு- ஓ.டி.டி.-ல் ஏப்ரல் 12-ரிலீஸ்
by rammalar
» விக்ரமின் தங்கலான் திரைப்படம்...
by rammalar
» நயன்தாராவின் தந்திரம்
by rammalar
» அதிர்ச்சி.. அடுத்த மாரடைப்பு மரணம்.. நடிகர் அருள்மணி காலமானார்..
by rammalar
» ‘இன்று நேற்று நாளை 2’ மற்றும் ‘பீட்சா 4’ படங்களை தொடங்கிய தயாரிப்பாளர் சி வி குமார்!
by rammalar
» தமிழ்நாட்டில் நடக்கும் மோகன் லாலின் எம்பூரான் ஷூட்டிங்!
by rammalar
» சிவகார்த்திகேயன் புரடொக்சன்ஸ் புதிய படம்.. மாஸ் வீடியோ ரிலீஸ்..!
by rammalar
» கோட்’ படத்தின் அப்டேட் கொடுத்த வெங்கட் பிரபு!
by rammalar
» ’லைசென்ஸ்’ திரைப்பட விமர்சனம்
by rammalar
» தமிழ் இலக்கண இயக்கிய கவிதைகள்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» கவிப்புயலின் போன்சாய் கவிதையும் விளக்கமும்
by கவிப்புயல் இனியவன்
» யோகா கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அகராதி கவிதை
by கவிப்புயல் இனியவன்
» நீண்ட இடைவெளி
by கவிப்புயல் இனியவன்
» அமைச்சர் கடும் கோபத்தோட போறாரே..!!
by rammalar
» ஆட்டோகிராப் வாங்குற சாக்குல வந்து, அடி பின்னி எடுத்துட்டாங்க...!!
by rammalar
» ஆட்டம், பாட்டம், -கொண்டாட்டாம் தான்...!!
by rammalar
» ஏதோ ஜாலி மூடுல ‘அடியே’னு கூப்பிட்டிருக்கார்...!!
by rammalar
» மன்னருக்கு போர்க்குணம் அதிகமாகி விட்டது...!!
by rammalar
» ஒன்று கோடை காலத்திற்கு, இன்னொன்று குளிர்காலத்திற்கு...!!
by rammalar
» அடக்கத்தால் சாதித்தவர்கள் ஏராளம்!
by rammalar
» மைக்ரோ கதை
by rammalar
» பேல்பூரி - தினமணி கதிர்
by rammalar
» வீடு கட்ட மினரல் வாட்டர் பயன்படுத்தினாராம்…!!
by rammalar
» நிம்மதியா தூங்கணுமா, நிரந்தரமா தூங்கணுமா?
by rammalar
» அவளுக்கு கோரஸாத்தான் பாட வரும்…!!
by rammalar
» சிங்கத்தை சீண்டிப் பார்த்துட்டாங்க…!!
by rammalar
» ஸ்குருநாதர்…!!
by rammalar
» மண்ணா மன்னா…!!
by rammalar
Top posting users this week
No user |
கீரை அடை தோசை
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: காலை உணவு
Page 1 of 1 • Share
கீரை அடை தோசை
தேவையானவை:
புழுங்கல் அரிசி...........................ஆழாக்கு
து.பருப்பு.........................................கால் ஆழாக்கு
க.பருப்பு.......................................... கால் ஆழாக்கு
பாசிப்பருப்பு.................................... கால் ஆழாக்கு
உ.பருப்பு..........................................கைப்பிடி
காரட்...............................................ஒன்று
பசலை/ எந்த கீரையும்.............கைப்பிடி அளவு
சின்ன வெங்காயம் பெல்லாரி......கைப்பிடி அளவு
முள்ளங்கி இருந்தால்....................ஒன்று
சுரைக்காய்..இருந்தால்.................சின்ன துண்டு
மிளகாய் பொடி.............................ஒரு தேக்க்ரண்டி
இஞ்சி.................................................சின்ன துண்டு
உப்பு தேவையான அளவு
பெருங்காயம்...தேவையானால்......கொஞ்சம்.
எண்ணெய்..(அடை சுட)............... நூறு மில்லி
செய்முறை :
அரிசி, பருப்புகளை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின் நீரை வடிகட்டி உப்பு போட்டு பரபரவென் நீர் ஊற்றாமல் அரைத்து எடுக்கவும். வெங்காயம் + இஞ்சியைப் பொடியாக வெட்டிக்கொள்ளவும் காரட், முள்ளங்கி +சுரைக்காயை நன்கு கழுவி, காரட் சீவுவதில் சீவி வைக்கவும். கீரையை நன்கு கழுவி பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் அதில் கடுகு,உ.பருப்பு போட்டு சிவந்ததும், அதிலேயே நறுக்கிய வெங்காயம் + சீவிய காய்கள் + கீரை + கொஞ்சம் உப்பு போட்டு லேசாக வதக்கவும். வெங்காயத்தில்/காய்கறியில் லேசாக உப்பு போட்டு வதக்கினால் உப்பால் இணைக்கப்பட்டு சீக்கிரம் வதங்கிவிடும். இப்போது வரும் வெங்காயம் அனைத்தும் ஒட்டு வீரிய வகை என்பதால் வதங்க ரொம்ப நேரம் ஆகிறது. இதனை உப்பு குறைக்கும்.
வதக்கிய வெங்காயம் + கீரை + காய்களை எடுத்து அரைத்த மாவில் போடவும். இதில் மிளகாய்த் தூள் + பெருங்காயம் போட்டு கலக்கி, கொஞ்ச்ம் தாராளமாய் நீர் ஊற்றி கெட்டியாக் இல்லாமல் நன்கு தண்ணியாக கரைக்கவும். தோசை மாவை விட நீர்த்து இருக்கலாம்.
அடுப்பில் அடைதோசைக்கல்லை வைத்து சூடானதும், எண்ணெய் தடவி அடையை ஊற்றி எடுக்கவும். அடை கல்லில் ஒட்டினால், பெரிய வெங்காயத்தை இரண்டாக வெட்டி அதனை சூடான கல்லில் நன்கு தேய்க்கவும். பிறகு எண்ணெய் தடவி தோசை ஊற்றினால் தோசை ஒட்டாது.
கீரை அடை தோசை ஏராளமான தாது உப்புக்களும், வைட்டமின்களும் நிறைந்தது. உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது. குழந்தைகளுக்கும் நல்லது. கலராகவும், வித்தியாசமாகவும் இருப்பதால் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். சுவையோ சும்மா டக்கராக இருக்கும். சும்மாவே சாப்பிடலாம். குழந்தைகளுக்கு கரும்பு சர்க்கரை வைத்து கொடுக்கலாம். பெரியவர்கள் சட்னி/சாம்பார் தொட்டு சாப்பிடலாம்.
நன்றி கீற்று
புழுங்கல் அரிசி...........................ஆழாக்கு
து.பருப்பு.........................................கால் ஆழாக்கு
க.பருப்பு.......................................... கால் ஆழாக்கு
பாசிப்பருப்பு.................................... கால் ஆழாக்கு
உ.பருப்பு..........................................கைப்பிடி
காரட்...............................................ஒன்று
பசலை/ எந்த கீரையும்.............கைப்பிடி அளவு
சின்ன வெங்காயம் பெல்லாரி......கைப்பிடி அளவு
முள்ளங்கி இருந்தால்....................ஒன்று
சுரைக்காய்..இருந்தால்.................சின்ன துண்டு
மிளகாய் பொடி.............................ஒரு தேக்க்ரண்டி
இஞ்சி.................................................சின்ன துண்டு
உப்பு தேவையான அளவு
பெருங்காயம்...தேவையானால்......கொஞ்சம்.
எண்ணெய்..(அடை சுட)............... நூறு மில்லி
செய்முறை :
அரிசி, பருப்புகளை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின் நீரை வடிகட்டி உப்பு போட்டு பரபரவென் நீர் ஊற்றாமல் அரைத்து எடுக்கவும். வெங்காயம் + இஞ்சியைப் பொடியாக வெட்டிக்கொள்ளவும் காரட், முள்ளங்கி +சுரைக்காயை நன்கு கழுவி, காரட் சீவுவதில் சீவி வைக்கவும். கீரையை நன்கு கழுவி பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் அதில் கடுகு,உ.பருப்பு போட்டு சிவந்ததும், அதிலேயே நறுக்கிய வெங்காயம் + சீவிய காய்கள் + கீரை + கொஞ்சம் உப்பு போட்டு லேசாக வதக்கவும். வெங்காயத்தில்/காய்கறியில் லேசாக உப்பு போட்டு வதக்கினால் உப்பால் இணைக்கப்பட்டு சீக்கிரம் வதங்கிவிடும். இப்போது வரும் வெங்காயம் அனைத்தும் ஒட்டு வீரிய வகை என்பதால் வதங்க ரொம்ப நேரம் ஆகிறது. இதனை உப்பு குறைக்கும்.
வதக்கிய வெங்காயம் + கீரை + காய்களை எடுத்து அரைத்த மாவில் போடவும். இதில் மிளகாய்த் தூள் + பெருங்காயம் போட்டு கலக்கி, கொஞ்ச்ம் தாராளமாய் நீர் ஊற்றி கெட்டியாக் இல்லாமல் நன்கு தண்ணியாக கரைக்கவும். தோசை மாவை விட நீர்த்து இருக்கலாம்.
அடுப்பில் அடைதோசைக்கல்லை வைத்து சூடானதும், எண்ணெய் தடவி அடையை ஊற்றி எடுக்கவும். அடை கல்லில் ஒட்டினால், பெரிய வெங்காயத்தை இரண்டாக வெட்டி அதனை சூடான கல்லில் நன்கு தேய்க்கவும். பிறகு எண்ணெய் தடவி தோசை ஊற்றினால் தோசை ஒட்டாது.
கீரை அடை தோசை ஏராளமான தாது உப்புக்களும், வைட்டமின்களும் நிறைந்தது. உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது. குழந்தைகளுக்கும் நல்லது. கலராகவும், வித்தியாசமாகவும் இருப்பதால் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். சுவையோ சும்மா டக்கராக இருக்கும். சும்மாவே சாப்பிடலாம். குழந்தைகளுக்கு கரும்பு சர்க்கரை வைத்து கொடுக்கலாம். பெரியவர்கள் சட்னி/சாம்பார் தொட்டு சாப்பிடலாம்.
நன்றி கீற்று
Re: கீரை அடை தோசை
சூப்பர் தோசை எங்க வீட்ல வாரம் ஒரு முறை செய்வாங்க
நன்றி அண்ணா பகிர்ந்தமைக்கு
நன்றி அண்ணா பகிர்ந்தமைக்கு
Manik- இணை வலை நடத்துனர்
- பதிவுகள் : 2305
Similar topics
» கார தோசை
» கார தோசை
» சோள தோசை
» தோசை வகைகள் - கோதுமை உளுந்து தோசை - சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கானது
» அடை தோசை
» கார தோசை
» சோள தோசை
» தோசை வகைகள் - கோதுமை உளுந்து தோசை - சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கானது
» அடை தோசை
தகவல்.நெட் :: மகளிர் களம் :: சமைக்கலாம் வாங்க :: காலை உணவு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum